Yêu sớm sai hay đúng - Con đường tôi

Loading

100%

Bài dự thi

Yêu sớm sai hay đúng

- Lê Văn Tuyện -

Bạn đã từng yêu chưa? Và thời điểm mà bạn bắt đầu yêu là khi nào? Nó sớm hay muộn? Có nhiều bạn bè từng hỏi tôi là nên yêu sớm hay nên yêu muộn. Thực ra yêu sớm hay muộn còn tuỳ duyên. Khi duyên chưa tới thì bạn muốn yêu sớm cũng không được mà khi duyên đến rồi, bạn muốn yêu muộn cũng chẳng xong.
Tôi có một người bạn, cô ấy từng yêu từ rất sớm, trải qua dăm ba mối tình, nhưng vẫn chưa tìm thấy đâu là hạnh phúc của mình. Tuy nhiên qua mỗi một cuộc tình cô ấy lại cảm thấy mình trưởng thành hơn, biết cái nào nên hay không nên khi yêu. Biết cách thêm mắm, thêm muối cho tình yêu của cô ấy thêm mặn mà. Ngược lại, một người bạn khác của tôi, cô ấy chưa từng trải qua một mối tình nào, phải nói là dường như chính là một trang giấy trắng trong tình yêu. Có người thích nhưng cô ấy lại không có tình cảm. Có người cô ấy dành tình cảm nhưng lại không thích. Cuối cùng vẫn là cô đơn.
Vậy yêu sớm là sai hay đúng và có nên yêu muộn không?
Thực ra mỗi người có một quan niệm riêng về tình yêu. Cái đúng cái sai còn tuỳ thuộc vào mối người. Có người cảm thấy yêu sớm là đúng và người ta cứ vậy yêu thôi. Mặc cho có vấp ngã hay phải chịu đau thì người ta cũng cam chịu. Nhưng có người yêu muộn lại thấy thoải mái, vì người ta có thể dành nhiều thời gian cho bản thân hơn. Không cần phải cảm thấy lo âu, hay suy nghĩ lung tung để rồi khiến mình buồn mà người kia lại cũng chẳng cảm thấy thoài mái gì.
Hãy cứ để cho vạn sự tuỳ duyên. Cái gì rồi cũng có lý do xuất hiện và biến mất của nó thôi. Không phải nóng vội cũng không phải ngóng chông. Cứ nhẹ nhàng đợi nó xuất hiện thôi.


Scroll to top