Yêu nhiều hơn sau lần đổ vỡ - Con đường tôi

Loading

100%

Bài dự thi

Yêu nhiều hơn sau lần đổ vỡ

- Nguyễn Trường Thọ -


Vợ chồng tôi đã đến với nhau được 1 năm. Duyên số đưa đẩy như thế nào không biết. Hợp nhau đến tận vị trí cái răng khểnh. Giống nhau vô số, và cũng là kẻ bị bỏ rơi từ 2 cuộc tình trước.
Tưởng rằng những tổn thương về mặt tình cảm sẽ khiến con người ta không thể yêu lại một ai khác. Tôi lúc đó cũng vậy. Cuộc tình tan vỡ không một lời cuối. Đó là mối tình đầu, mối tình tuổi 17 không thể nào quên được. Cố nén nó lại và giữ nó như một phần đời, một bài học về tình trường. Nhiều lúc nào đó tôi đã tự nhủ sẽ không yêu thêm một lần vì sợ quá khứ lặp lại, sẽ đau hơn ngàn lần. Và sống trong sự giả tạo để chôn sâu mối tình. Về phía vợ tôi, cô ấy cũng trải qua hai mối tình có thể gọi là đẹp như mơ. Nhưng duyên số nào đó đã khiến cô ấy giống tôi đến bất ngờ. Kẻ bị bỏ lại là con gái đầu trong một gia đình gia giáo. Tôi biết cô ấy và gia đình rất trọng sự nghiệp và tương lai. Sau cuộc đổ vỡ thì cô ấy cũng lựa chọn giống tôi. m thầm tập trung vào học tập và công việc để cố quên đi người tình cũ.
Thế rồi một ngày mưa sấp mặt. Chúng tôi tình cờ gặp nhau tại một quán cóc ven đường. Có thể sự giả tạo của tôi đã giúp tôi quen được cô ấy. Nhưng có lẽ cả hai chúng tôi đã giúp nhau tìm thấy được con người của mình. Sự thông cảm đến từ một người phụ nữ “ cũ” , và lòng bao dung của một thằng đàn ông không “ trọn tình “ đã bắt đầu cho một mối tình kỳ diệu của hai con người dường như đã không còn sức để yêu.
Cuộc tình chúng tôi cứ nghĩ sẽ suôn sẻ đến ngày về một nhà. Định kiến từ gia đình lại là một trở ngại lớn. Bố mẹ vợ tôi lúc đó không muốn con gái lấy chồng xa trong khi nhà chúng tôi cách nhau gần 400km. Và tình yêu là thứ duy nhất chúng tôi có, và có lẽ đó cũng chính là vũ khí mạnh nhất để thuyết phục sự cứng rắn của bố mẹ. Tôi ăn dầm nằm dề, coi bố mẹ vợ như bố mẹ đẻ của mình. Không cho về tôi cũng quyết về bằng được để thuyết phục. Và chỉ 4 tháng sau ông bà cũng phải chịu thua đôi trẻ. Chúng tôi kết hôn không lâu sau đó.
Bây giờ nhìn lại quãng đường đã đi. Tôi mới thấu ra rằng: Tình yêu chính là thứ tình cảm mãnh liệt nhất của con người. Nó cũng là con dao hai lưỡi. Làm cho con người ta giả tạo, đau khổ , tuyệt vọng rồi cứu con người ta ra khỏi vũng lầy tính ái,mang lại hạnh phúc,cho con người ta thêm một gia đình ,thêm một quê hương và trở lại là chính bản thân.

 


Scroll to top