Yes, I Do! - Con đường tôi

Loading

100%

Bài dự thi

Yes, I Do!

- Mai Ngọc Anh -

Công danh, sự nghiệp, tiền tài, tình yêu, đấy là những thứ mà ngày nay mọi người đều theo đuổi.
Cuộc sống đầy rẫy xô bồ, hơn nữa xã hội này có quá nhiều cám dỗ, dường như chúng ta đều quên mất một điều giản dị nhưng vô cùng ấm áp, hạnh phúc, đó là: bữa cơm gia đình.

Nghe tưởng chừng đơn giản, nhưng đấy chính là điều tôi mong ước. Tôi sống xa gia đình và chỉ ở một mình. Điều đấy thật cô quạnh. Tôi luôn sợ cảm giác khi về nhà không có ai đợi chờ, không có tiếng nói cười, căn phòng vô cùng lạnh lẽo, góc bếp đã lâu không nấu nướng, mọi thứ thật lặng im.

Cho đến một ngày, may mắn đã mỉm cười với tôi. Thứ hạnh phúc đơn giản mà tưởng chừng như xa xỉ ấy, đã có người đem đến bên cuộc sống của tôi.

Người chăm lo cho tôi từng thứ nhỏ nhất trong cuộc sống, từ đôi găng tay, đôi tất, từ những bữa cơm hằng ngày cho đến những lần bất chợt ốm đau. Cuộc sống của tôi trở lên ấm ấp hơn, ngôi nhà đầy ắp những tiếng cười, căn bếp trở nên hữu ích hơn khi có người bên tôi.

Tôi tự trách bản thân mình, tại sao không nhận ra thứ hạnh phúc giản đơn ấy bao lâu nay. Mỗi lần về nhà đều cảm thấy ấm lòng và yên bình đến lạ. Tôi ước cuộc sống này chỉ giản đơn như vậy, về nhà quây quần bên nhau, bên mâm cơm ấm cúng gia đình.
Tết này gia đình tôi đã có thêm 1 thành viên!

We said: “Yes, I do”


Scroll to top