Ý thức - điều mà ai cũng cần có - Con đường tôi

Loading

100%

Bài dự thi

Ý thức – điều mà ai cũng cần có

- Nguyễn Thị Dương -

Người ta thường đánh giá một con người thông qua cách sống, sự thành công của họ, học thức của họ, cách đối nhân xử thế của họ nhưng theo tôi điều mà có thể đem lại cho họ những thứ để được đánh giá đó chính là ý thức của họ.
Không phải tự nhiên mà ý thức của mỗi con người được xem là một trong những tiêu chí đánh giá con người họ. Bởi con người là những cá thể biết tư duy, biết suy nghĩ và thông qua cái ý thức họ thể hiện cách sống, cách cư xử của họ, để qua đó đánh giá về nhận thức của họ.
Đương nhiên, dù trong bất kì hoàn cảnh nào, lĩnh vực nào ý thức cũng là điều quan trọng. Không chỉ là ý thức sống, ý thức ứng xử mà còn ý thức học học, tìm tòi, nghiên cứu để có thể hoàn thiện bản thân.
Tôi không nói rằng tôi là một người hoàn hảo và luôn luôn là người có ý thức. Nhưng đôi khi trong một tình huống, một hoàn cảnh nào đó chúng ta có vô tình hay vô ý mà mắc phải sự vô ý của bản thân trong một trường hợp nào đó. Hãy kịp thời đưa có ý thức đưa ra lời xin lỗi.
Hoặc mỗi một cá nhân đều có sự riêng tư và sự sở hữu của bản thân họ về những tài sản dù là vật chất hay tinh thần thì họ đều có quyền đối với nó. Nên tôi luôn có ý thức tôn trọng điều đó. Và cố gắng không cố ý xâm phạm hay sử dụng khi mà chưa có sự đồng ý của chủ nhân dù là thân thiết với tôi tới đâu. Với tôi đấy cũng được xem là một sự ý thức tôn trọng cần thiết.

20181226095532_5013.jpg


Scroll to top