Xin hãy là em của ngày hôm qua. - Con đường tôi

Loading

100%

Bài dự thi

Xin hãy là em của ngày hôm qua.

- Phan Văn TRường -

– Anh thấy em ăn mặc luộm thuộm quá đấy, nhìn cái Mai vợ thằng Chung hôm khai trương cửa hàng không? Vợ người ta như người mẫu ấy mà vợ mình thì đầu bù tóc rối.
Đấy là câu cằn nhằn mà Thanh phải nghe hàng ngày từ phía chồng. Anh làm cho một công ty nước ngoài, tiền lương cũng khá, hay đi đây đó, thấy vợ người ta đẹp mà vợ mình xập xệ quá nên khó nhìn. Nhưng Thanh có muốn thế đâu, ngoài công việc văn phòng của cô ra, về nhà là hai đứa con thi nhau quấn mẹ. Từ chăm con đến bố mẹ chồng, lau dọn nhà cửa, cây cối đều một tay cô. Hỏi thời gian đâu mà làm đẹp nữa. Nếu cô mà suốt ngày trang điểm, quần quần áo áo thì ai chăm con cái, gìn giữ cái nhà này.
Nhưng hôm nay thì khác, Thanh đã quá chán nghe những lời phàn nàn. Cô mạnh mồm:
– Anh cho em tiền, mai em đi mua quần áo làm đẹp cho anh xem.
– Em nhớ đấy, anh đi công tác 1 tháng về em phải khác đi. Chồng cô vừa ngạc nhiên, vừa mừng như bắt được vàng đưa cho vợ cái thẻ ATM.
Được, lần này mình phải cho lão biết tay. Thanh lên kế hoạch đi Spa mỗi tuần, mua thật nhiều mỹ phẩm làm đẹp đủ các dòng cần thiết. Cô thuê người đưa đón con đến lớp và dọn dẹp nhà cửa. Cũng may bố mẹ chồng chưa quá già nên không cần thuê osin. Những shop thời trang lớn nhỏ trong thành phố bắt đầu quen mặt Thanh, cô trở thành khách Vip của không ít phòng tập Aerobic và Gym nổi tiếng. Trông cô bây giờ thay đổi 180 độ, sành điệu, quý phái, trẻ ra đến cả chục tuổi.
Chồng Thanh trở về sau tháng công tác không còn nhận ra vợ mình nữa. Cô đẹp lung linh như siêu sao điện ảnh, lại sành điệu lả lướt nữa. Thật ước gì được nấy, bây giờ anh có thể tự hào đem vợ đi khoe rồi.
– Anh à, mai đưa cho em thêm tiền để sắm mấy bộ quần áo nhé. Em đã đặt trên mạng rồi, mai họ mang đến. Tiền lần trước anh đưa em tiêu hết rồi.
– Gì chứ, gần 100 triệu của tôi, cô định phá gia chi tử hả?
– Làm gì mà ầm lên thế, muốn đẹp thì phải đầu tư chứ. Mà mai em không có nhà đâu, em có lịch sáng đi tập Gym, chiều shopping với mấy chị cùng hội Vip, tối em dự hội thảo làm đẹp của…
– Dẹp, không có làm gì hết, mai ở nhà cho tôi.
Chồng Thanh tức đến nỗi không ngủ được cả đêm lầm bầm. Kệ, Thanh ngủ trước. Sáng mai cô còn dậy để đi tập thể hình nữa. Con đã có người đưa đón, cơm ăn thì ra quán rồi, quần áo ra tiệm còn lo gì nữa. Thanh còn phải làm đẹp theo yêu cầu của chồng.
Trên face của Thanh mới thay hình đại diện mới, trông cô nàng đẹp mê man. Đồng nghiệp Tuấn vào đó xuýt xa, thả like thả tim la liệt. Thanh nhắn tin khoe chồng rối rít. Đấy, bây giờ anh tự hào khoe vợ anh đẹp như siêu sao chưa. Tuấn đau đầu lắm, vừa tốn tiền vừa phải lo giữ vợ, bố con lại còn không được bữa cơm ngon mà ăn nữa chứ. Phải làm thế nào để Thanh quay lại là em của ngày hôm qua thôi.

https://www.youtube.com/watch?v=lPwX18rsAv020181225153216_73607.jpg


Scroll to top