Xấu gái là thua thiệt - Con đường tôi

Loading

100%

Bài dự thi

Xấu gái là thua thiệt

- Hoàng Hà Trang -

Có nhiều chuyện nếu bạn không biết nguyên nhân, chỉ cần soi gương sẽ hiểu. Bản thân tôi không cần soi gương cũng tự hiểu được vì sao ấy hả- vì tôi xấu. Còn nếu bạn hỏi xấu gái có ảnh hưởng gì không thì tôi có thể trả lời là ảnh hưởng cực kì cực kì lớn.
Ví dụ nhé: Rõ ràng là cả hội bạn đi chơi với nhau nhưng chỉ duy nhất bạn không được hỏi, không được xin số điện thoại,… không gì cả. Dần dần bạn sẽ ngại gặp gỡ tiếp xúc với tất cả mọi người. Rồi đi đâu cũng kề kề khẩu trang, không tháo ra nếu không phải có chuyện.
Thua thiệt không chỉ nằm ở đó nó còn thể hiện ở mọi mặt, mọi thứ xảy ra trong cuộc đời. Không được tham gia văn nghệ, văn gừng, hay sự kiện trọng đại gì đó của trường lớp. Không những thế ảnh chụp chung với bạn bè sẽ không thấy mặt của bạn. Đến bản thân bạn cũng không hứng thú với việc chụp ảnh hay xuất hiện ở đâu.
Xấu gái chính là khi ra đường người ta nhìn chằm chằm vào bạn với ánh mắt kho hiểu. Chính là khi bạn bạn có nói gì làm gì cũng không ai quan tâm. Ngoài trừ người thân và bạn bè thân thiết sẽ không ai biết tính cách của bạn thế nào. Vì sao ấy hả vì người ta không muốn tìm hiểu về bạn.
Người ta thường nói cái nết đánh chết cái đẹp. Rồi thì nào là vẻ đẹp nội tâm mới quan trọng nhất. Không nhé! Bạn có đẹp người ta mới muốn tìm hiểu bạn, người ta mới nhận ra nội tâm bạn.
Bạn xấu gái chẳng ảnh hưởng đến ai, cũng không phải do bạn lựa chọ nhưng mà… người khác lại không thấy như vậy. Xấu chính là làm cho người nhìn “bực mắt” và từ đó bạn liền bị ghét.
Và rồi khi bạn ngồi ở đâu đó nghe thấy người khác cười bạn liền nghĩ họ đang cười cợt bạn. Rồi thì trong những câu chuyện tiêu khiển của người khác liền có tên bạn.
Xấu gái chính là một thua thiệt. Một thua thiệt vô cùng lớn. Không phải ai cũng có quyền quyết định mình sinh ra thế nào. Và cũng không ai có quyền phán xét người khác. Tuy tôi xấu nhưng ít ra tôi vẫn đầy đủ tay chân, đầy đủ người thân và bạn bè. Nếu hỏi tôi ước mơ của tôi là gì tôi mong rằng mọi người sẽ không phán xét tôi khi chưa hiểu biết gì. Cũng mong rằng không ai trên thế giới này phải nghe những lời khó nghe bởi bất cứ ai.


Scroll to top