Năm mới: Vứt bỏ những gì đã cũ, cho mình thời gian để chăm sóc bản thân - 1

 

 

Hi BERRIES 🍓

Làm gì khi cảm thấy tâm cảnh? Đã lâu rồi Mina mới có dịp chia sẻ những nghĩ suy của mình khi bế tắc.. mà ko còn chỉ kể về những phía cạnh vui trong cuộc sống 😊

Chính những lúc bản thân bị thương tổn thế này, Mina luôn dành thời kì chăm sóc bản thân cùng những buổi pamper night như vậy này. Cưng chiều chiều bản thân là lúc mình biết góp vốn đầu tư những sản phẩm tuy đắt 1 chút nhưng xứng danh. Ngâm mình trong nước trong bồn nước ấm, cảm giác thật thư giãn và giải trí khi được gác bỏ mọi găng tay sang 1 bên – cảm thấy nhẹ nhõm hẳn !

Hãy comment cho Mina biết 1 buổi pamper tuyệt vời của bạn là thế nào nhé..

Nhớ bật quyết sách HD cho video nhé ♡

Stay In Touch, xoxo

Mina 💕

Dân trí Với những người dân có thói quen giữ “chổi cùn rế rách nát” vì tâm lý “rồi sẽ có những thời gian cần dùng”, hãy mạnh dạn vứt bỏ chúng đi, các bạn sẽ nhận ra điều đó mang lại cho mình cảm giác tươi mới đến thế nào.

Năm mới: Vứt bỏ những gì đã cũ, cho mình thời gian để chăm sóc bản thân - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Thói quen “tích” mọi thứ trong nhà khiến ngôi nhà đất của bạn luôn bừa bộn. Bạn thấy mình suốt ngày phải đi dọn dẹp nhưng không hiệu quả, bởi thực sự việc dọn dẹp của bạn chỉ là nhấc những thứ ở đoạn này chuyển sang một nơi khác. Nếu như khách hàng biết, phần lớn những thứ bạn tích trữ ở một nơi nào đó trong nhà (nhiều đến nỗi bạn chẳng nhớ đã để chúng ở đâu) sẽ bị bỏ rơi trong thường niên, thậm chí còn nhiều năm, chẳng bao giờ được sử dụng đến.

Năm mới tết đến là thời khắc lý tưởng để bạn dọn – dẹp – thật – sự tổ ấm của mình và mạnh dạn bỏ đi những gì không cấp thiết. Điều này rất có ích, sẽ khiến cho bạn tiết kiệm chi phí thời kì dọn dẹp sau này và tập trung được cho việc chăm sóc bản thân, vui chơi bên gia đình. Đó đó chính là tự do.

Đừng kỳ vọng mình vứt đi hết được mọi thứ sau chỉ một đêm. Bạn đã mất nhiều thời kì để hình thành cả “núi” đồ trong nhà, bạn chắc chắn không từ bỏ được ngay tức thời chỉ trong vài phút. Có cách giản dị dàng hơn để bạn làm công tác “dọn dẹp” thầm lặng đó, hãy xử lý 3 đồ vật mỗi tuần.

Bạn phải phân loại đồ ra 3 nhóm: Nhóm các bạn sẽ giữ lại, nhóm có thể sẽ giữ lại được và nhóm chắc chắn sẽ bỏ đi. Bạn cũng sẽ cần các túi đựng rác to.

Nếu như khách hàng không chắc chắn về việc có bỏ đi một đồ vật nào đó hay là không, hãy giữ chúng lại trong vài tuần để phê chuẩn lại mình có cần đến nó không. Thường thì, các bạn sẽ thấy là thật ra mình không cần đến nó.

Bạn sẽ tương đối giản dị chệch hướng khi đang nỗ lực dọn dẹp. Các bạn sẽ khởi đầu thử lại những món đồ mà mình bỏ quên lâu rồi không mặc, hoặc nhìn ngắm những tấm hình cũ. Một sai trái phổ thông khác là bạn chỉ vận chuyển mọi thứ từ nơi này sang nơi khác, thay vì vô hiệu hóa chúng. Nếu như khách hàng nhận ra rằng mình nhiều hơn thế 6 công cụ mở nắp chai, thì đừng để lại tất cả vào ngăn kéo nữa, nên làm giữ lại 1 cái. Thực tế là bạn đã mua những thứ mình không dùng đến, và tốn tiền. Vì sao không chuyển cho những người dân thật sự cần đến chúng?

Bạn hầu như chỉ mặc có 20% đồ trong tủ áo quần của mình (đến 80% là như vậy). Nếu như khách hàng xếp đồ vào tủ theo 1 chiều, sau đó bạn mặc, và giặt, rồi xếp chúng sang chiều ngược lại, chỉ với sau 1-2 tháng các bạn sẽ nhìn ra mình thật sự hay mặc gì và những món đồ nào bạn nên đem cho. Nếu như khách hàng là người thích mua áo quần mới, hãy ứng dụng luật 1-1 sau: Khi tôi mua 1 chiếc áo pull mới, tôi sẽ phải cho đi 1 chiếc áo pull cũ, và món đồ nào bạn không còn động vào trong nửa năm, hãy bỏ nó đi.

Bọn trẻ hầu như cũng chỉ chơi 20% đồ chơi của chúng, vậy nên tụ hợp với một nhóm nhà có trẻ thơ và trao đổi đồ chơi là một cách hay. Với những món đồ chơi con bạn không còn chơi nữa, hãy đàm đạo với bé: “Tất cả chúng ta sẽ sắp xếp lại và gửi bớt đồ chơi của con đến cho những bạn kém may mắn hơn”. Cách này bên cạnh việc giữ cho nhà gọn ghẽ ít đồ, bạn còn dạy được cho con về bài học kinh nghiệm cảm thông, chia sẻ.

Một tòa nhà gọn ghẽ thật sạch sẽ đón tết sẽ mang đến cho tất cả những người giữ lửa nhiều cảm hứng hơn để làm tốt vai trò của mình trong gia đình, hãy tin là như vậy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *