Vượt qua nỗi sợ của bản thân - Con đường tôi

Loading

100%

Bài dự thi

Vượt qua nỗi sợ của bản thân

- Nguyễn Lê Thi -

Ai trong số chúng ta cũng từng rụt rè,tự ti về bản thân mình. Tôi cũng vậy. Chàng sinh viên năm nhất với nhiều sự tự ti trong cuộc sống.
Vốn dĩ là người không năng động không hoạt bát, không thích đám đông nên tôi từ chối tham gia mọi hoạt động của các câu lạc bộ. Tuy nhiên điều này làm cho tôi bất lợi là mình có ít bạn bè, ít mối quan hệ. Tôi hầu như không có nhiều bạn.
Rồi một hôm tôi quyết định phá bỏ mọi giới hạn của bản thân. Đăng ký tham gia cuộc thi hùng biện tại trường đại học. mọi người bất ngờ sửng sốt, với một người không bao giờ mở miệng nói nửa lời như tôi lịa có thể tự tin đăng ký cuộc thi hùng biện. Cuộc thì đòi hỏi tài ăn nói rất cao như vậy thì có làm nên tài năng gì không. Bạn bè dè bỉu, khinh thường khi tôi đăng ký cuộc thi này. Ngày thi vòng sơ loại tôi hồi hộp, lo lắng run sợ. Tôi bốc vào câu hỏi khá hóc búa thế nhưng tôi vẫn tự tin trả lời. tôi nói như chưa bao giờ được nói. Cách nhấn nhá giường như cũng có sự khác biệt. Nhiều người bạn cùng lớp ở dưới há hốc miệng không biết có phải là tôi của chúng nó hay không. Để có được sự mạch lạc trong cách thuyết trình như vậy tôi phải trải qua quá trình tập luyện trước gương. Kết quả vòng sơ loại tôi được vào vòng thi chính thức. tôi vui mừng sung sướng không tả nổi. bạn bè nhiều người gửi lời chúc mừng.
Rồi ngày thi chung kết cũng tới, bạn bè lớp tôi đi cỗ vũ rất đông, họ bất ngờ và mông cho tôi có thể thắng được giải cao nhất. Tôi cũng rất hồi hộp, chuẩn bị cho phần thi của mình. Khi tôi bước ra tất cả mọi người vỗ tay nồng nhiệt làm cho tôi thêm phần tự tin, tôi nói những gì mình có thể, nói như chưa bao giờ được nói. Tôi kết thúc phần thi trong tiếng reo hò của mọi người. Kết quả là khi kết thúc tôi đã giành được giải quán quân. Tôi vui mừng vỡ òa trong chiến thắng vinh quang đấy.


Scroll to top