Vượt qua giới hạn bản thân - Con đường tôi

Loading

100%

Bài dự thi

Vượt qua giới hạn bản thân

- Phan Hải Nam -

Vượt qua giới hạn bản thân
Tôi, một người nhút nhát và ít nói, ít giao tiếp với người lạ, thời học sinh tôi không quan tâm điều đó cho lắm. Cho đến khi vào đại học, tôi mới thấy nó có ảnh hưởng mạnh như thế nào? Ít nói, nhút nhát, đó là một sự bất lợi.
Sống trong ký túc, một môi trường sống tập thể, tôi bắt đầu làm quen, và nói chuyện với mọi người nhiều hơn. Tôi dần chủ động bắt chuyện với mấy đứa trong phòng, và sau này, chúng tôi nói chuyện rất vui vẻ và hòa đồng, tôi có thêm những người bạn mới.
Chuyện ở phòng là vậy, nhưng trên lớp lại là một thế giới khác. Những gương mặt lạ lẫm cứ ngơ ngác mà nhìn nhau, họ đã dần làm quen với nhau, nhưng tôi vẫn chỉ ngồi một góc đảo mắt nhìn xung quanh, chỉ mong sao đó là lớp học cấp 3 của ngày trước – nhớ những người bạn cũ, nhớ lớp học cũ, và lúc đó thực sự buồn. Phải mấy tháng trời tôi mới bắt đầu trò chuyện với những người bạn mới, đó quả thực là sự nỗ lực của bản thân, bởi tôi khá nhát và ít nói. Rồi những buổi thuyết trình trên lớp, run đến mức tay không cầm nổi cái micro, không cầm nổi cái tờ giấy A4, nhưng khi thấy các bạn trong nhóm đã làm tốt, không thể vì bản thân mình mà ảnh hưởng đến cả nhóm nên mình thầm trong lòng là sẽ phải bình tĩnh và cố gắng. Sau nhiều buổi thuyết trình như vậy, tôi đã tự tin hơn rất nhiều, cũng đã chủ động hơn trong công việc của nhóm do vậy mà được sự tin tưởng của các bạn rất cao.
Rồi đến những hoạt động của nhà trường, của đoàn thanh niên, tôi bắt bản thân mình phải tham gia, tham gia để học hỏi, để luyện tập tích lũy kinh nghiệm, và hơn hết qua đó tôi sẽ không nhút nhát, tôi sẽ tự tin hơn rất nhiều. Và thực sự đúng như vậy, tôi đã làm được, tôi đã vượt qua những trở ngại của bản thân trước đây và có sự bứt phá mạnh mẽ. Tôi chủ động trong các cuộc giao tiếp, nói nhiều và tự tin hơn rất nhiều. Điều đó giúp tôi có nhiều mối quan hệ, giúp tôi có thêm nhiều bạn mới, và chính họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều.
Vượt qua giới hạn của bản thân dù có khó thế nào nhưng cũng đừng bỏ cuộc, hãy thử ép buộc mình vượt qua giới hạn nó, bước qua cánh cửa đó, sẽ có một cánh cửa thật sự đẹp đang chờ đón chúng ta.

Vượt qua giới hạn bản thân20190114172641_88949.jpg


Scroll to top