Chủ đề tọa đảm: Làm thế nào để vượt qua những giới hạn của tớ

Tại: trường Nhật ngữ Đông Du

Ngày: 04.01.2017

Kênh thông tin chính thức của Sư Minh Niệm

website: www.suminhniem.org

Mỗi thứ trong đời đều có riêng một giới hạn, mỗi một người cũng có những giới hạn của riêng mình. Giới hạn là do con người tự nêu ra, cũng có thể đấy là do cuộc sống nêu ra cho tất cả chúng ta. Giới hạn là điều cấp thiết nên có trong các quan hệ, giới hạn là vòng tròn an toàn bảo vệ bạn khi cần thiết. Và cũng là khoảng cách cấp thiết để bạn có thể tự do sống với những nghĩ suy của mình.

Giới hạn so với mỗi thành viên là hoàn toàn dị biệt, vì vậy mỗi người phải biết nêu ra những giới hạn để đoàn luyện, tuân thủ và tạo nên sự một con người chuẩn mực. Giới hạn để giữ mình, nghiêm khắc với bản thân, tránh sa ngã để rồi đánh mất chính mình. Học cách chấp nhận với những gì mình đang xuất hiện, cũng là một trong những phương pháp để con người tìm đến sự bình an. Để sở hữu được cuộc sống sự sung sướng, tất cả chúng ta sống phải có giới hạn, bởi tồn tại trong mỗi con người luôn có những khát vọng và tham vọng. Tham vọng muốn có được danh vọng, tiền bạc, địa vị… nhưng có người lại không lượng được khả năng bản thân. Giới hạn sẽ giúp bạn biết cách dừng lại đúng lúc. Khi bạn biết dẹp bỏ giới hạn đúng lúc, bạn có thêm bản lĩnh vượt qua nghịch cảnh, nắm bắt thời cơ vươn tới thành công.

Vì sự an toàn của bản thân, tất cả chúng ta tự nêu ra cho mình những giới hạn, nhưng chúng ta không biết rằng vẫn tồn tại những giới hạn kìm hãm sự phát triển khả năng của tớ. Khả năng của con người là vô hạn và vì thế có thỉnh thoảng chúng ta không nên duy trì những giới hạn cho mình. Những giới hạn này sẽ ngăn cản bước tiến của bạn và làm cho chính bạn trở nên thường nhật như những người dân khác, không có gì nổi trội. Sống phải biết cố gắng nỗ lực, khát khao vươn lên để sở hữu thể chinh phục khó khăn, đạt được mục tiêu tùng̀ mình mong muốn. Trong cuộc sống, giới hạn mặc dù là điều chẳng thể thiếu nhưng cũng có những giới hạn cần phải dẹp bỏ để hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Giới hạn không phải là điều tồn tại duy nhất, có những giới hạn do bản thân tạo ra, nhưng cũng có những giới hạn tới từ những định kiến xã hội. Thế nhưng tất cả đều là động lực để bạn biết phải phá vỡ nó, tạo sự nâng tầm cho chính bản thân mình. Phá vỡ giới hạn không đồng nghĩa với việc bạn bỏ qua những chuẩn mực đạo đức.

Tính chất của giới hạn là rất khác nhau và xoành xoạch thay đổi. Điều quan trọng là chúng ta biết làm chủ phần nào sự thay đổi ấy và biến nó thành những thay đổi hăng hái. Cuộc sống của bạn cần phải có sự đột phá, biết cách xóa sổ những giới hạn và tìm cách vượt qua. Vượt qua được giới hạn của tớ, thắng lợi được chính mình, sống một cuộc sống thật ý nghĩa thì giới hạn không còn là điều đáng lo ngại. Chỉ việc bạn có lòng tin thì các bạn sẽ làm được điều mình mong muốn, chỉ việc bạn biết cách rèn luyện, nhẫn nại vượt qua những khó khăn, bạn sẽ thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *