Vượt qua Tiếng Anh - Con đường tôi

Loading

100%

Bài dự thi

Vượt qua Tiếng Anh

- Nguyễn Huyền -

Tôi là Nguyễn Huyền,

Hiện tại tôi 20 tuổi, đang du học ở nước ngoài, cụ thể là ở Sydney, tôi đã từng là người chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đi nước ngoài, đơn giản vì tôi rất kém tiếng Anh. Tôi xin chia sẻ câu chuyện vượt qua khó khăn của mình.

Huyền nhớ là trong quá trình giải đề Reading, cứ mỗi sáng giải xong thì chiều phải đầu tắt mặt tối mà phân tích lại các câu sai, tự rút từ đồng nghĩa, cụm từ hay để học. Huyền có 1 quyển từ vựng riêng để ghi chú các từ cần học từng ngày.
Huyền nhớ như in là trong quyển IELTS Complete band 4-5, có 1 bài đọc nói về Traffic jams, cùng lúc đó Huyền đang phải làm 1 bài Writing về chủ đề này, thế là Huyền rút được rất nhiều từ vựng để áp dụng vào Writing như: peak times = rush hours, traffic congestion, carpool, tolls,…

Trong quá trình ôn Writing, cứ mỗi lần bí ý tưởng là lại lên mạng tìm văn mẫu và các bài báo học thuật về chủ đề đó để đọc. Huyền thường đọc 1-2 bài báo rồi ghi chú lại ý tưởng và cụm từ hay vào 1 quyển vở (như hình bên dưới).

Mỗi lần bị bí ý tưởng làm Writing hay trả lời các câu hỏi Speaking, nhất là phần 3, nếu chủ đề đó mình nhớ là mình đã ghi chú lại trong quyển vở ghi chú, là ngay lập tức lục lại xem! Vừa tiện lợi, vừa tốt cho việc review từ vựng (nhất là cụm từ) và ý tưởng.

Bên dưới Huyền có đính hình ảnh một số ghi chú, bạn có thể tham khảo thử nhé. Hiện Huyền vẫn duy trì ghi chú, phần lớn để phục vụ Writing và Speaking.

20181227172203_78691.jpg

Ghi chú như thế này và review lại khi cần (review rất nhiều vì 1 chủ đề chính trong IELTS sẽ có nhiều chủ đề phụ bên trong, như Education thì có free university education hay e-learning,…) –> Vì mình review lại liên tục nên giúp nhớ từ rất hiệu quả. Nhiều bạn hỏi Huyền làm thế nào để nhớ được từ, nhất là theo cụm, thật sự chỉ có thực hành nhiều, quên rồi review lại liên tục mới nhớ được! Thói quen ghi chú thực sự đã giúp Huyền rất nhiều và Huyền mong rằng nó cũng sẽ giúp các bạn như vậy nhé.

Chúc các bạn học tốt tiếng Anh để mở ra nhiều cơ hội trong tương lai!

 


Scroll to top