Ước mơ du học để định cư! | PHÓNG SỰ | RFA Vietnamese News

[RFA VIETNAMESE OFFICIAL VIDEO – Kênh thông tin chính thức của đài Á CHÂU TỰ DO]

Du học trước kia được xem là một trong những cách giúp nâng cao tri thức; tuy nhiên nhiều du học trò Việt trong thời kì qua sau lúc hoàn thành việc học tìm cách ở lại nước ngoài. Số còn trong nước cũng ôm mộng qua tuyến phố du học để vĩnh viễn rời khỏi Việt Nam. Phóng viên báo chí RFA ghi nhận ý kiến của một số bạn trẻ trong nước.

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, chân thực về các vấn đề thời sự, tài chính, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

 

Với đội ngũ xướng ngôn viên chuyên nghiệp, yêu nghề; Hòa Ái, Diễm Thi, Chân Như, v.v… liên tục update đến quý khán thính giả những tin tức tiên tiến nhất, những phân tách, phản hồi, các cuộc phỏng vấn liên quan đến những vấn đề người Việt Nam trong cũng như ngoài nước quan hoài.

Để hiện thực hóa được ước mơ du học, nhiều bạn học trò đã lên kế hoạch học tập từ rất sớm để đảm bảo đã đoạt vốn tiếng Anh cũng như tri thức để tiếp tục học tập tại những trường ĐH trên khắp thế giới. Tháng 7, tháng 8 hằng năm là lúc các du học trò tất bật chuẩn bị sẵn sàng thủ tục, hành trang cho đợt nhập học mới. Tuy nhiên các bạn ấy phải hoãn lại ước mơ du học của mình vì diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19.

Trong toàn cảnh hiện nay, nhiều bạn học trò có muốn đi du học phải ở trong “trạng thái chờ” và đang kiếm tìm một lớp học học khác có thể đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và tiết kiệm ngân sách phí. Viện Tập huấn Quốc tế SaigonISB, trường ĐH Nhà băng Thành phố Hồ Chí Minh khai triển lớp học tập huấn Lớp học Cử nhân quốc tế Pathway.

Lớp học Cử nhân quốc tế Pathway chương trình du học theo mô hình chuyển tiếp 2,5+1 (Anh) hay 2,5+1,5 (Úc, New Zealand) dựa trên thỏa thuận hợp tác chuyển tiếp giữa trường ĐH Nhà băng Thành phố Hồ Chí Minh với các trường Đại học nước ngoài (Đại Học Griffith – Úc, ĐH Lincoln – New Zealand và Đại Học Bolton – Anh). Tổng thời kì tập huấn từ 3 đến 4 năm và gồm 2 thời đoạn trong đó sinh viên học Giai đoạn 1 các môn thuộc khối tri thức cơ sở ngành tạiViệt Nam, chuyển tiếp hoàn thành giai đoạn 2 chuyên ngành và nhận bằng trực tiếp từ các trường Đại học đối tác nước ngoài.

Đại Học Griffith(Úc): Đại Học Griffith được thẩm định là trường ĐH 5* về giảng dạy, chất lượng sản phẩm và dịch vụ đầu ra, cơ sở vật chất, đổi mới, và phát triển toàn diện (2020), xếp thứ 320 – Top 1,5% ĐH xuất sắc nhất thế giới – QS World University Rankings 202, xếp hạng 37/50 – QS World University Rankings Top 50 Under 50 2020, đứng thứ 35 – Times Higher Education Young University Rankings 2019.Sinh viên sau lúc tốt nghiệp Lớp học Cử nhân Quốc tế Pathway 2,5+1,5 Griffith sẽ sở hữu được thể nhận bằng Bachelor of Commerce (5 chuyên ngành), Bachelor of Business (14 chuyên ngành), Bachelor of International Business (12 chuyên ngành).

Đại Học Bolton(Anh): ĐH Bolton được nghe biết là một trong những ĐH tốt nhất tại Nước anh về chất lượng sản phẩm và dịch vụ giảng dạy, nghiên cứu theo những bảng xếp hạng danh tiếng: Xếp hạng 01 tại Vùng Manchester, xếp hạng 05/129 ĐH về chừng độ hài lòng của sinh viên theo The Complete University Guide 2020, xếp hạng 04/128 trường về chất lượng sản phẩm và dịch vụ giảng dạy theo The Sunday Times 2020 và thuộc Top 40 về chất lượng sản phẩm và dịch vụ giảng dạy của The Guardian 2020.Sinh viên sau lúc tốt nghiệp Lớp học Cử nhân Quốc tế Pathway 2,5+1 Bolton sẽ sở hữu được thể nhận bằng Bachelor of Business Management (6 chuyên ngành).

ĐH Lincoln (New Zealand): ĐH Lincoln là trường top 1 trong các trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp tại New Zealand – 2019, xếp hạng 356 trong Top 1,4 % ĐH xuất sắc nhất thế giới – QS World University Rankings 2020, nằm trong Top 100 Trường ĐH xuất sắc nhất thế giới về nghành nghề tài chính nông và lâm nghiệp – QS World University Rankings 2020, xếp hạng 501/600 – Times Higher Education (THE) 2020, top 110 Khu vực Châu Á Thái Bình Dương-Thái Bính Dương – Times Higher Education (THE) 2020. Sinh viên sau lúc tốt nghiệp Lớp học Cử nhân Quốc tế Pathway 2,5+1,5 Lincohn sẽ sở hữu được thể nhận bằng Bachelor of Commerce (6 chuyên ngành).

Lớp học Cử nhân quốc tế Pathway là bước đệm giúp cho bạn thích ứng với môi trường tự nhiên ĐH quốc tế

  Công thức và bài tập ví dụ cơ bản về đạo hàm của hàm Arctan X.

So với các bạn học trò mới hoàn thành lớp học phổ thông, cách học tập ở ĐH là một trong những thử thách đầu tiên các bạn phải vượt qua để làm quen được với môi trường tự nhiên học tập mới. Trong lúc việc đến một đất nước hoàn toàn mới, phải thích ứng với văn hóa truyền thống, tiếng nói và cách học tập ở ĐH cùng một lúc khi du học toàn phần sẽ là quá sức với nhiều tân sinh viên. Thế nên, học tập tại Việt Nam sẽ hỗ trợ cho bạn làm quen với cách học ĐH và môi trường tự nhiên ĐH trong thời kì đầu để thời đoạn hai khi chuyển đến một trường ĐH nước ngoài sẽ giúp cho bạn tự tín hơn và việc học tập cũng sẽ tốt hơn.

Sinh viên Viện SaigonISB thuyết trình trong một buổi học

Bên cạnh đó, đó cũng là thờiđiểm để các ấy trau dồi cho mình khả năng tiếng Anh và làm quen vớigiáotrìnhquốc tế. Với nhiều bạn học trò đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn khả năng tiếng Anh cho ước mơ du học thì lớp học học 100% bằng tiếng Anh giúp cho những chúng ta có thể tận dụng được vốn tiếng Anh đã có của bản thân mình cũng như học tập thêm về tiếng Anh chuyên ngành.

  Người phái nam của gia đình

Lớp học học được thiết kế thích hợp với nhu cầu người học

Trong toàn cảnh hiện nay, du học bán phần ưu thế hơn vì sinh viên được học tạiViệt Nam để đảm bảo an toàn nhưng vẫn có những trải nghiệm từ lớp học tập huấn chuẩn quốc tế. Sau khoảng thời gian tạiViệt Nam, sinh viên có thể yên tâm chuyển tiếp sang nước ngoài mà không phải mất thời gian trì hoãn hay ở trong trạng thái chờ vì các trường đại học nước ngoài đóng cửa.

Trong thời đoạn 1, Viện SaigonISB sẽ tăng hàm lượng thực hành trong các môn học thông qua lớp học Erasmus+ JEUL- Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường – dưới sự cố vấn từ các Chuyên Viên thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh Châu Âu tài trợ cho Trường ĐH Nhà băng TP.TP Sài Gòn từ 2017. Sinh viên sẽ tiến hành tham gia lớp học học bổ sung kỹ năng mềm, các buổi giao lưu với Guest speaker tới từ doanh nghiệp, đi field trip thực tế tại doanh nghiệp, thực hành các dự án nhóm doanh nghiệp, và thực hành các kỳ thực tập tại doanh nghiệp đối tác.

Sinh viên Viện SaigonISB tham gia buổiSaigonISB Talks với chủ đề

“Là một banker, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng những gì?”

Phí tổn hợp lý trong thời đại tài chính khó khăn

Phí tổn của lớp học cử nhân quốc tế Pathway cũng đượcgiảm khá nhiều so với du học toàn phần bởi khoảng thời gian họctạiViệt Nam. Với thời đoạn 1, gồm 5 học kỳ học tập tại Việt Nam, học phí là 20 triệu VND/học kỳ, tổng học phí là 100 triệu VND cho 2,5 năm (học phí trên chưa gồm có lớp học tiếng Anh họcthuật và được đóng trước mỗi học kỳ). Tại Viện SaigonISB, sinh viên có thời cơ nhận học bổng nguồn vào nếu đạt các giải nhất, nhì, ba các kỳ thi Quốc gia nhận học bổng tương đương 100% học phí học kỳ đầu tiên; đạt trình độ IELTS từ 6,5 trở lên (hoặc tương đương) nhận học bổng tương đương 50% học phí học kỳ đầu tiên; giành giải kỳ thi Olympic, thi tốt nghiệp trung học phổ thông đạt loại giỏi nhận học bổng tương đương 50% học phí học kỳ đầu tiên. Và các học bổng học tập như học bổng khuyến khích học tập ở trong nước (Học bổng Thống đốc NHNN), học bổng Cơ quan chỉ đạo của chính phủ các nước (Canada ASEAN, Eiffel France, Fulbright US, Chevening UK, …), và các trường ĐH trên thế giới; học bổng Thành tích học tập xuất sắc trị giá hơn 20 triệu do Viện SaigonISB kết hợp với những doanh nghiệp đối tác tài trợ cho những bạn sinh viên đạt kết quả xuất sắc nhất trong từng học kỳ.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng có nhiều cơ hội lấy được những suất học bổng liên kết để chuyển tiếp qua trường đại học nước ngoài. Tại ĐH Griffith, học viên chuyển tiếp được hưởng học bổng 10% học phí cho 2 học kỳ đầu tiên, học viên xuất sắc có thời cơ nhận học bổng 25% học phí (vận dụng cho năm 2020 và có thể được kiểm soát và điều chỉnh hằng năm). Với ĐH Lincoln, học viên được miễn phí khoá học nâng cao tiếng Anh trước lúc nhập học và có thời cơ nhận học bổng The Lincoln University International Undergraduate Scholarship (IUGS) trị giá 3,000 NZD.

  Tính đạo hàm của hàm trị tuyệt đối và công thức chi tiết liên quan.

ĐK chuyển tiếp và học phí

ĐH Griffith, Úc

  • Có chứng thư tiếng Nước anh tế tương đương IELTS (Academic) 6.0 (không có band nào dưới 5.5), hoặc TOEFL 575, iBT TOEFL 79 (không có sub-score < 19).
  • Hoàn thành tất cả những môn Thời đoạn 1 tại Viện SaigonISB với GPA ≥ 6.7.

Lưu ý: Trường sẽ xét từng trường hợp cụ thể nếu GPA Thời đoạn 1 < 6.7.

Học phí: 28,500 AUD/năm (tương đương học 80 tín chỉ/năm; 356,25AUD/tín chỉ), vận dụng cho năm 2020 và có thể được kiểm soát và điều chỉnh hằng năm.

ĐH Lincoln, New Zealand

  • Có chứng thư tiếng Nước anh tế tương đương IELTS (Academic) 6.0 (không có band nào dưới 5.5), hoặc TOEFL 575, iBT TOEFL 60 (điểm viết > 18).
  • Hoàn thành tất cả những môn Thời đoạn 1 tại Viện SaigonISB với GPA ≥ 6.7.

Lưu ý: Trường sẽ xét từng trường hợp cụ thể nếu GPA Thời đoạn 1 < 6.7.

  • Sinh viên có thể nhập học vào kỳ cuối thời gian tháng 2 hoặc vào giữa tháng 7 thường niên.

Học phí: 28,500 NZD/năm (số môn học có thể nhiều hơn, tùy chuyên ngành tập huấn và GPA Thời đoạn 1).

ĐH Bolton, UK

  • Có chứng thư tiếng Nước anh tế tương đương IELTS (Academic) 6.0 (không có band nào dưới 5.5).
  • Hoàn thành tất cả những môn Thời đoạn 1 tại Viện SaigonISB với GPA ≥ 6.7.

Lưu ý: Trường sẽ xét từng trường hợp cụ thể nếu GPA Thời đoạn 1 < 6.7.

Học phí: 12,450 GBP/năm (số môn học có thể nhiều hơn, tùy chuyên ngành tập huấn và GPA Thời đoạn 1).

Để tìm hiểu cụ thể chi tiết về kiểu cách nộp giấy tờ và các thông tin khác, mời bạn truy cập http://saigonisb.buh.edu.vn/cunhan/pathway/

Viện SaigonISB là Viện Tập huấn Quốc tế duy nhất tại Việt Nam đang khai triển các lớp học tập huấn trình độ từ cử nhân tới tấn sĩ, kết liên với những trường ĐH danh tiếng trên khắp thế giới. Cụ thể, trình độ cử nhân gồm có hai ngành là Quản trị kinh doanh (kết liên với ĐH Bolton, Vương quốc Anh) và Bảo hiểm – Tài chính – Nhà băng (kết liên với ĐH Toulon, Pháp), gồm có hệ Cử nhân Quốc tế và hệ Cử nhân Chính quy Quốc tế song bằng và Cử nhân quốc tế Pathway. Thông qua lớp học Erasmus+ JEUL – Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường – dưới sự cố vấn từ các Chuyên Viên thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh Châu Âu tài trợ cho Trường ĐH Nhà băng TP.TP Sài Gòn từ 2017, sinh viên sẽ tiến hành tham gia lớp học học bổ sung kỹ năng mềm, các buổi giao lưu với Guest speaker tới từ doanh nghiệp, đi field trip thực tế tại doanh nghiệp, thực hành các dự án nhóm doanh nghiệp, và thực hành các kỳ thực tập tại doanh nghiệp đối tác để đáp ứng những yêu cầu từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Cụ thể chi tiết về các lớp học tập huấn: http://saigonisb.buh.edu.vn/cunhan/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *