Bí Quyết Phá Vỡ Mọi “GIỚI HẠN” Bản Thân | Ngô Minh Tuấn | Học Viện CEO Việt Nam

Bí Quyết Phá Vỡ Mọi “GIỚI HẠN” Bản Thân

Phật dạy: “Người dân có trí tuệ tự tại sáng suốt, tránh khỏi hầm hố tội lỗi; trí tuệ chân thật là chiếc thuyền vững chắc, đưa chúng sinh khỏi biển khổ sông mê, là liều thuốc chữa được muôn ngàn bệnh tật, là chiếc búa sắt đập tan rừng phiền não, là lưỡi dao bén cắt đứt lưới vô minh”

Trí tuệ là cái tánh sáng suốt xét soi cùng khắp không bị ngăn che, trở ngại.

Nếu vô minh là cái màn đen tối bao trùm vạn vật, làm cho chúng sinh không sở hữu và nhận được sự thực của vũ trụ vạn hữu và do đó làm cho chúng sinh phải thống khổ, thì trí tuệ ngược lại, là cái vũ khí duy nhất có công dụng phá vỡ được màn vô minh ấy, làm cho chúng sinh thấy rõ được sự thực vũ trụ vạn hữu, và thể nhập vào sự thực ấy để sống một cuộc sống an vui, tốt đẹp.

share cho đội ngũ của bạn để cùng nhau hoàn thiện bản thân nhé!

 

“Từ lúc còn nhỏ, Hiếu đã biết thành hấp dẫn bởi ánh đèn sàn diễn và những tiếng reo hò dưới khán đài. Hiếu cảm thấy âm nhạc rần rần trong máu mình. Chân Hiếu nhún nhảy theo mọi âm thanh. Hiếu biết dãy phố mình phải đi đấy là âm nhạc”

Năm 2002, khi mới chỉ là một cậu bé 10 tuổi nhưng đầy tham vọng, Hiếu đã giành danh hiệu Vô địch trong cả hai cuộc thi nhảy tại Đức và Châu Âu. Không tạm ngưng ở khả năng nhảy, Hiếu muốn được xác nhận ở cả giọng hát. Sự tự tín về năng lực, mong muốn được khẳng định bản thân thôi thúc Hiếu đăng ký tham gia thử giọng cho một vai hát đơn ca trong một vở nhạc kịch của thành phố Bad Kissingen, Đức cùng với những người bạn tri kỷ nhất của mình. Nhưng, kết quả lại hoàn toàn khiến Hiếu thất vọng, thậm chí còn bực tức, khi người được chọn không phải mình mà là người bạn kia. Trong đầu lúc đó chỉ biết luôn tự nhắc nhở bản thân rằng không được nản lòng, thôi thúc Hiếu phải quyết tâm, cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để chinh phục giấc mơ của chính bản thân mình mình.

Năm 2009, lọt top 60 của cuộc thi “Thần tượng nước Đức” (Germany Idol), đáng ra đó là lúc Hiếu cảm thấy giấc mơ của tôi đã đạt được, nhưng Hiếu cũng nhận ra rằng nó rất khác với những gì bản thân tưởng tượng. Lớp học đưa ra những thử thách kỳ quặc mang tính tiêu khiển và tạo cảnh huống thu hút người xem hơn là chú trọng vào tài năng của thí sinh. Lần đầu tiên Hiếu nghĩ đến chuyện bỏ cuộc, vì đó không phải là thứ mà mình theo đuổi. Âm nhạc khi đối chiếu với Hiếu là sàn diễn, là ánh đèn, là những tiếng reo hò, là những giây phút thăng hoa theo cảm xúc. Hiếu đã phải nghỉ chân ở top 25 cuộc thi “Thần tượng nước Đức” vì với lời nhận xét mà đến giờ vẫn còn nhớ mãi “không biết phương pháp tạo kịch tính cho cuộc thi”.

Nhưng khi bình tĩnh lại, Hiếu nhận ra tôi đã học được rất nhiều ở đó. Giám khảo Dieter Bohlen – thành viên nhóm Modern Talking đã từng khen ngợi Hiếu cả về giọng hát và khả năng trình diễn trên sàn diễn. Vậy là đủ để biết tôi đã tiến bộ, những cố gắng nỗ lực của tôi đã được đền đáp.

Hiếu nhận ra, những trải nghiệm đó mới là những gì thực sự đằng sau ánh đèn sàn diễn.

Có bao giờ bạn nghi ngờ chính ước mơ của mình như Hiếu không?

“Chưa bao giờ về nhà sớm hơn 11h đêm, đến trường muộn hơn 7 rưỡi sáng, nhưng Hiếu vẫn rất hài lòng.”

Sau “Thần tượng nước Đức”, Hiếu tự răn rằng mình sẽ không còn tham gia một cuộc thi nào để chứng minh rằng mình là người thành công trong âm nhạc nữa. Hiếu sẽ thành công Theo phong cách của riêng mình. Hiếu gửi e-mail cho 150 nhạc sỹ trên khắp nước Đức và chỉ có 2 người phản hồi lại. Không sao, vẫn là một tín hiệu tốt. Hiếu đã ra mắt 2 single vào năm 2010 và đó là lúc biết mình cần phải học nhiều hơn nữa.

Thời điểm năm 2012, Hiếu đăng ký thi vào trường âm nhạc Hannover. Trước lúc được trao, Hiếu đã trượt gấp đôi, đã từng sờn nhưng may mắn thay, chính vì không bỏ cuộc mà giờ đây, Hiếu đã được xác nhận là một nhạc sĩ chuyên nghiệp. Chưa bao giờ về nhà trước 11 giờ đêm và tới trường muộn hơn 7 rưỡi sáng, tuy thời khóa biểu kín đặc nhưng Hiếu vẫn rất hài lòng vì đó là giấc mơ mà mình luôn theo đuổi.

Kiên trì, kiên trì , kiên trì – giấc mơ sẽ tiến hành đền đáp!

“Trước kia, Hiếu trước đó chưa từng nghĩ mình sẽ tham gia thi “Vietnam Idol”

Năm 2015, Hiếu về thăm quê nhà đúng lúc Khóa học “Vietnam Idol” đang tuyển chọn. Tuy được bạn bè và người thân cổ vũ đăng ký tham gia dự thi, nhưng trong thâm tâm Hiếu vẫn còn nhiều do dự. Một Trọng Hiếu từng tham gia nhiều cuộc thi ngoại quốc, nhưng khi đối chiếu với người theo dõi Việt Nam vẫn chỉ là số lượng 0? Những ngại ngần, hoang mang trước đó từ “Thần tượng nước Đức” khiến Hiếu tin rằng mình liệu có hợp hay là không với những cuộc thi tài năng? Hiếu thậm chí còn đã nói với bố, nếu lần này sẽ không qua được vòng loại, Hiếu sẽ từ bỏ giấc mơ làm ca sỹ.

Thật bất thần, Hiếu được lọt vào vòng liveshow. Đó là một vinh hạnh nhưng cũng đặt áp lức rất lớn. Hiếu buộc mình phải đổi mới qua mỗi vòng, phải dị biệt, phải tiến bộ. Không phải ai cũng đều có thể đứng trên sàn diễn và ánh đèn sẽ chỉ soi sáng cho những người đổ mồ hôi sau cánh gà. Hiếu trước đó chưa từng nghĩ mình sẽ tham gia “Vietnam Idol” nhưng một khi đã đứng đây, mình phải cố gắng nỗ lực khôn xiết

Tham gia cuộc thi này, Hiếu đã khởi đầu hiểu thế nào gọi là áp lực của dư luận. Mọi người nói thắng lợi của Hiếu không xứng danh, rằng giọng hát của Hiếu quá thường, rằng Hiếu chỉ là một chàng trai vũ công với giọng hát tàm tạm, rằng Hiếu đang theo đuổi dòng nhạc Funk quái quỷ nào này mà chẳng ai biết tới và rằng Hiếu chẳng có nổi 1 bài hit. Nhưng rồi Hiếu sẽ chứng minh cho họ thấy “Chưa phải hiện thời, nhưng chắc chắn một ngày nào đó, mình sẽ làm được. Nếu mình không tin tưởng chính mình, ai sẽ là người đó?”

Hiếu vẫn luôn đi về phía trước, trên “dãy phố tôi” – còn bạn thì sao?

– CA SỸ TRỌNG HIẾU –

  • Vô địch Sao đại chiến 2018
  • Vô địch Vietnam Idol 2015
  • Giải nhì trong show truyền hình thực tế “Make US5 again” 2009
  • Giải ba cuộc thi hát “Sing dich nach Thủ đô New York” 2008
  • Giải nhì cuộc thi Dance4Fans Đức các năm 2001, 2003, 2005
  • Ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công Việt Nam duy nhất theo đuổi dòng nhạc Funk, nổi tiếng với nhiều bài hát triệu view và sở hữu hàng ngàn người hâm mộ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *