Loading

100%

"Từ khi còn nhỏ, Hiếu đã bị hấp dẫn bởi ánh đèn sân khấu và những tiếng reo hò dưới khán đài. Hiếu cảm thấy âm nhạc rần rần trong máu mình. Chân Hiếu nhún nhảy theo mọi âm thanh. Hiếu biết con đường mình phải đi chính là âm nhạc”

Năm 2002, khi mới chỉ là một cậu bé 10 tuổi nhưng đầy tham vọng, Hiếu đã giành danh hiệu Quán quân trong cả hai cuộc thi nhảy tại Đức và Châu Âu. Không dừng lại ở khả năng nhảy, Hiếu muốn được công nhận ở cả giọng hát. Sự tự tin về năng lực, mong muốn được khẳng định bản thân thôi thúc Hiếu đăng ký tham gia thử giọng cho một vai hát đơn ca trong một vở nhạc kịch của thành phố Bad Kissingen, Đức cùng với người bạn thân nhất của mình. Nhưng, kết quả lại hoàn toàn khiến Hiếu thất vọng, thậm chí bực tức, khi người được chọn không phải mình mà là người bạn kia. Trong đầu lúc đó chỉ biết luôn tự nhắc nhở bản thân rằng không được nản lòng, thôi thúc Hiếu phải quyết tâm, cố gắng nhiều hơn nữa để chinh phục giấc mơ của chính bản thân mình.

Năm 2009, lọt top 60 của cuộc thi “Thần tượng nước Đức” (Germany Idol), đáng ra đó là lúc Hiếu cảm thấy giấc mơ của mình đã đạt được, nhưng Hiếu cũng nhận ra rằng nó không giống với những gì bản thân tưởng tượng. Chương trình đưa ra những thử thách kỳ quặc mang tính giải trí và tạo tình huống thu hút người xem hơn là chú trọng vào tài năng của thí sinh. Lần đầu tiên Hiếu nghĩ đến chuyện bỏ cuộc, vì đó không phải là thứ mà mình theo đuổi. Âm nhạc đối với Hiếu là sân khấu, là ánh đèn, là những tiếng hò reo, là những giây phút thăng hoa theo cảm xúc. Hiếu đã phải dừng chân ở top 25 cuộc thi “Thần tượng nước Đức” vì với lời nhận xét mà đến giờ vẫn còn nhớ mãi “không biết cách tạo kịch tính cho cuộc thi”.

Nhưng khi bình tĩnh lại, Hiếu nhận ra mình đã học được rất nhiều ở đó. Giám khảo Dieter Bohlen - thành viên nhóm Modern Talking đã từng khen ngợi Hiếu cả về giọng hát và khả năng biểu diễn trên sân khấu. Vậy là đủ để biết mình đã tiến bộ, những cố gắng của mình đã được đền đáp.

Hiếu nhận ra, những trải nghiệm đó mới là những gì thực sự đằng sau ánh đèn sân khấu.

Có bao giờ bạn nghi ngờ chính ước mơ của mình như Hiếu không?

“Chưa bao giờ về nhà sớm hơn 11h đêm, đến trường muộn hơn 7 rưỡi sáng, nhưng Hiếu vẫn rất hài lòng.”

Sau “Thần tượng nước Đức”, Hiếu tự nhủ rằng mình sẽ không tham gia một cuộc thi nào để chứng minh rằng mình là người thành công trong âm nhạc nữa. Hiếu sẽ thành công theo cách của riêng mình. Hiếu gửi e-mail cho 150 nhạc sỹ trên khắp nước Đức và chỉ có 2 người phản hồi lại. Không sao, vẫn là một dấu hiệu tốt. Hiếu đã ra mắt 2 single vào năm 2010 và đó là lúc biết mình cần phải học nhiều hơn nữa.

Năm 2012, Hiếu đăng ký thi vào trường âm nhạc Hannover. Trước khi được nhận, Hiếu đã trượt 2 lần, đã từng nản chí nhưng may mắn thay, chính vì không bỏ cuộc mà giờ đây, Hiếu đã được công nhận là một nhạc sĩ chuyên nghiệp. Chưa bao giờ về nhà trước 11 giờ đêm và tới trường muộn hơn 7 rưỡi sáng, tuy thời khóa biểu kín đặc nhưng Hiếu vẫn rất hài lòng vì đó là giấc mơ mà mình luôn theo đuổi.

Kiên trì, kiên trì , kiên trì - giấc mơ sẽ được đền đáp!

“Trước kia, Hiếu chưa từng nghĩ mình sẽ tham gia thi “Vietnam Idol”

Năm 2015, Hiếu về thăm quê hương đúng lúc chương trình “Vietnam Idol” đang tuyển chọn. Tuy được bạn bè và người thân động viên đăng ký dự thi, nhưng trong lòng Hiếu vẫn còn nhiều do dự. Một Trọng Hiếu từng tham gia nhiều cuộc thi ngoại quốc, nhưng đối với khán giả Việt Nam vẫn chỉ là con số 0? Những ngần ngại, hoang mang trước đó từ “Thần tượng nước Đức” khiến Hiếu tin rằng mình liệu có hợp hay không với những cuộc thi tài năng? Hiếu thậm chí đã nói với bố, nếu lần này không qua được vòng loại, Hiếu sẽ từ bỏ giấc mơ làm ca sỹ.

Thật bất ngờ, Hiếu được lọt vào vòng liveshow. Đó là một vinh dự nhưng cũng đặt áp lức rất lớn. Hiếu buộc mình phải đổi mới qua mỗi vòng, phải khác biệt, phải tiến bộ. Không phải ai cũng có thể đứng trên sân khấu và ánh đèn sẽ chỉ soi sáng cho người đổ mồ hôi sau cánh gà. Hiếu chưa từng nghĩ mình sẽ tham gia "Vietnam Idol" nhưng một khi đã đứng đây, mình phải cố gắng hết sức

Tham gia cuộc thi này, Hiếu đã bắt đầu hiểu thế nào gọi là áp lực của dư luận. Mọi người nói chiến thắng của Hiếu không xứng đáng, rằng giọng hát của Hiếu quá thường, rằng Hiếu chỉ là một anh chàng vũ công với giọng hát tàm tạm, rằng Hiếu đang theo đuổi dòng nhạc Funk quái quỷ nào đó mà chẳng ai biết tới và rằng Hiếu chẳng có nổi 1 bài hit. Nhưng rồi Hiếu sẽ chứng minh cho họ thấy “Chưa phải bây giờ, nhưng chắc chắn một ngày nào đó, mình sẽ làm được. Nếu mình không tin tưởng chính mình, ai sẽ là người đó?”

Hiếu vẫn luôn đi về phía trước, trên "con đường tôi" - còn bạn thì sao?

- Ca sỹ Trọng Hiếu -

  • Quán quân Sao đại chiến 2018
  • Quán quân Vietnam Idol 2015
  • Giải nhì trong show truyền hình thực tế "Make US5 again" 2009
  • Giải ba cuộc thi hát "Sing dich nach New York" 2008
  • Giải nhì cuộc thi Dance4Fans Đức các năm 2001, 2003, 2005
  • Ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công Việt Nam duy nhất theo đuổi dòng nhạc Funk, nổi tiếng với nhiều bài hát triệu view và sở hữu hàng ngàn người hâm mộ

Chia sẻ giấc mơ

UPLOAD HÌNH ẢNH/VIDEOS & TÀI LIỆU
Cho phép: .gif .png .jpeg .doc .docx .pdf .mp4(tải lên từ thiết bị của bạn) hoặc Link video youtube
Số từ hiện tại: 0
Bài viết phải đạt tối thiểu 50 từ.
1,286 Người

Đã chia sẻ về con đường thành công của họ


Scroll to top