Đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài vì nó không thể đánh giá đúng bản chất thật bên trong

Đừng bao giờ đánh giá và nhận định người khác qua vẻ bề ngoài | Bóng mát tâm hồn

Đừng bao giờ đánh giá và nhận định bất kỳ ai qua vẻ bề ngoài của họ. Một vẻ bề ngoài xấu xí nhưng đó có thể là vỏ bọc của một tâm hồn đẹp, một nhân cách đẹp. Có tiếc không khi ta bỏ lỡ những người dân tốt với ta thực sự chỉ vì lớp áo, lớp quần.

Có một thầy lang chữa bệnh rất giỏi và giàu lòng nhân ái, ông đã đi khắp vùng để chữa bệnh miễn phí cho tất cả những người nghèo và các nhà chủ thường chỉ có thể cảm ơn ông bằng phương pháp mời ông các bữa tiệc hoặc tặng ông xống áo mặc. Thế nên cuộc sống của ông rất khó khăn và xống áo ông mặc thường cũ kỹ, rách nát vá. Một ngày kia, một gia đình giàu có mời ông đến nhà để giúp chữa bệnh cho con trai họ. Sau mấy ngày đi đường ông xuất hiện ở cửa của gia đình giàu có ấy với bộ dạng mỏi mệt trong bộ xống áo rách nát rưới, bẩn thỉu vì bùn đất.

– Xin chào, tôi là bác sĩ được mời đến đây để chữa bệnh cho con trai của chủ nhân ngôi nhà này.

– Cái gì cơ? Ông mà là một bác sĩ nổi tiếng ư? Với bộ dạng như một gã hành khất như vậy này thì ông chẳng thể lừa nổi tôi đâu. Ông mau đi đi trước lúc bà chủ xuất hiện.

Thầy lang rất buồn vì thái độ ấy, nhưng vì nghĩ tới người bệnh nên ông vào trong nhà trọ tắm rửa, thay bộ xống áo mới và trở về nhà đất của gia đình giàu có ấy.

– Ồ, có phải ông là bác sĩ đến để chữa bệnh cho con trai tôi không? Thật quý hóa quá, mời thầy vào trong nhà, chúng tôi mong thầy lắm.

Sau lúc khám bệnh và bốc thuốc cho con trai họ, người sở hữu mời ông dùng bữa tối cùng gia đình.

– Bữa tối thịnh biên soạn này là để cảm ơn thầy không quả đường xá xa xôi đến đây thăm bệnh cho con trai chúng tôi. Xin thầy cứ tự nhiên dùng bữa ạ.

– Cảm ơn các vị…. Áo ăn đi… quần ăn đi…

– Thầy làm thế nào vậy ạ? Áo xống làm thế nào biết ăn? Vì sao thầy lại cho chúng thức ăn?

– Thật sự là chính bộ xống áo này mới cho tôi bữa tiệc ngày bữa nay đó. Có nhẽ các vị không ngờ tôi đây chính là người ăn xin rách nát rưới bị đuổi đi sáng nay. Vì vậy hành động kỳ quặc này chỉ là tôi muốn tỏ lòng hàm ơn với chúng thôi, mong các vị đừng để ý.

Đừng bao giờ đánh giá và nhận định bất kỳ ai qua vẻ bề ngoài của họ. Một vẻ bề ngoài xấu xí nhưng đó có thể là vỏ bọc của một tâm hồn đẹp, một nhân cách đẹp. Có tiếc không khi ta bỏ lỡ những người dân tốt với ta thực sự chỉ vì lớp áo, lớp quần.

Theo dõi những phân mục hấp dẫn của Blog Radio (Blog Radio, Audio Book, Radio Trên Mạng, truyện ngắn, tâm sự, thơ, âm nhạc, điện ảnh,…) tại http://blogradio.vn/​ – Phát thanh xúc cảm của bạn!

https://www.youtube.com/watch?v=qtTQROWFHHY

Tất cả chúng ta thường đoán định một member từ vẻ bề ngoài của họ, bởi vì hễ mắt nhìn thì sẽ sinh ra liên tưởng, trong tâm tự nhiên sẽ sở hữu yêu ghét, hiếm khi không có chút cảm xúc nào. Nhưng bạn đã từng suy đoán một người qua vẻ bề ngoài mà gặp sai trái chưa?

Đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài vì nó không thể đánh giá đúng bản chất thật bên trong

Tất cả chúng ta sống và thể hiện mình bằng giá trị nhân cách và thực lực của chính mình, chứ không phải đo độ sang – bần qua đôi giày, chiếc dép.

 

Khi gặp một người nào đó, tất cả chúng ta thường có thói quen đánh giá và nhận định họ qua vẻ bề ngoài, nhưng không biết rằng có những thứ tốt đẹp bên trong mà con mắt lại không nhìn thấy !!!

 

Nhìn bề ngoài không bao giờ đánh giá và nhận định đúng được “bản chất thật” bên trong của một con người.

 

Trên đời này, mọi chuyện không nên vội vàng đánh giá và nhận định khi chỉ nhìn vào cái vẻ bề ngoài, mà phải nên cảm nhận tinh tế bằng trái tim. Tất cả chúng ta nên nhìn vào bản chất, như vậy mới giúp được bản thân tránh khỏi những hành động không hề mong muốn và hối hận.

Đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài vì nó không thể đánh giá đúng bản chất thật bên trong

Không phải ai cũng tốt đẹp, nhưng luôn có điều gì đó tốt đẹp trong bất kì ai. Đừng bao giờ vội vã phán xét người khác bởi vì vị thánh nào cũng đều có một quá khứ và kẻ tội đồ nào cũng đều có một tương lai.

 

Xã hội này đến lại, người ta thường nhìn nhận một con người qua xống áo họ mặc, đồ dùng họ mang trên người mà chẳng đoái hoài gì tới cách họ cư xử với những người dân xung quanh thế nào. Con người vốn lỡ lầm trong những mớ hỗn độn của cuộc sống để rồi một ngày nào đó nhận ra những sai trái chẳng thể tránh khỏi.

  • Stt về cô gái có hình xăm đừng đánh giá và nhận định nhân cách của họ bằng những vết kim châm

Xã hội loàn nhịp và các bạn sẽ chẳng thể biết con người trước mặt bạn là thiên thần hay ác quỷ. Vì thế đừng vội đánh giá và nhận định bản chất một con người qua hình thức bên phía ngoài. Đó là quá sớm để Kết luận và đánh giá và nhận định sơ xuất như vậy là một tội ác của chính mình.

 

Ngoại hình và gia đạo mãi là một phạm vi mà xã hội mang ra để phán xét một con người. Đừng phán xét người khác giản dị dàng như vậy bởi đó là một tội lỗi.

Đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài vì nó không thể đánh giá đúng bản chất thật bên trong

Đừng đánh giá và nhận định người khác qua vẻ bề ngoài, bởi lẽ một trái tim mông mênh có thể được ẩn giấu dưới tấm áo choàng nghèo túng

 

Ngoại hình có quan yếu nhưng quan yếu nhất vẫn nên thôi đừng đánh giá và nhận định người khác qua vẻ bề ngoài. Có những người dân bề ngoài không tốt nhưng họ có năng lực, khả năng và một trái tim thực tình.

 

Đừng chỉ có nhìn vào vẻ bề ngoài mà đánh giá và nhận định một người, bởi nét đẹp của con người xuất phát ở nội tâm, ở tấm lòng cao quý và sự thánh thiện. Vì vậy, tất cả chúng ta hãy cẩn trọng hơn trong việc nhìn người, đặc biệt quan trọng, cần xoành xoạch ghi nhớ: đừng đánh giá và nhận định người khác bằng vẻ bề ngoài.

 

Có những công tác không sở hữu và nhận những con người dân có năng lực thực sự chỉ vì lý do : ngoại hình xấu. Người ta sinh ra ngoại hình không được đẹp là một điều kém may mắn nhưng quan yếu cái mà người ta xây dựng cho xã hội tới đâu. Đừng lỡ lầm những điều quan yếu với những gì nhỏ nhen tầm thường trong cuộc sống.

Đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài vì nó không thể đánh giá đúng bản chất thật bên trong

Cuộc sống có rất nhiều sự việc xẩy ra mà không thể nào tất cả chúng ta nắm rõ được bản chất. Chính vì vậy, không thiếu những lần vì quá vội vàng mà tất cả chúng ta đã đưa ra những lời phán xét xét làm thương tổn người khác, khiến sự việc trở nên trầm trọng hơn và cuối cùng, đến khi nhận ra sự thực thì đã quá muộn.

 

“Mảnh áo không tạo nên sự nhà tu”, vẻ bên phía ngoài không bao giờ phản ánh nhân cách của người đó. Vì vậy, nên nhìn vào hành động của họ hơn là vẻ hào nhoáng bên phía ngoài.

 

Đằng sau sự rách nát rưới, tồi tàn và hôi rình không phải lúc nào thì cũng là những thứ xấu xí đáng bỏ đi mà có thể lại ẩn chứa một tâm hồn cao quý và đẹp đẽ, vì thế đừng bao giờ đánh giá và nhận định người khác ở vẻ bề ngoài, chúng ta có thể sẽ đánh mất đi rất nhiều cơ duyên gặp được người tốt trong đời.

 

Lời kết: Vẻ bề ngoài, suy cho cùng cũng chỉ là một lớp vỏ bọc. Trong cuộc sống, đâu cứ phải ăn mặc sang trọng, làm những công tác to lớn thì mới có thể được xem như là người đáng được tính trọng. Từng có câu nói: “Thỉnh thoảng việc đơn giản nhất tất cả chúng ta có thể làm để cho cuộc sống này tốt đẹp hơn đó là: sống chậm lại và bớt đánh giá và nhận định người khác.”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *