khoa-tu-lan-4394

Học cách sống của người thành công: Chịu trách nhiệm thay vì đổ lỗi, cãi | Phạm Thành Long

Học cách sống của người thành công đó là Chịu trách nhiệm thay vì đổ lỗi, cãi

 

Sự dị biệt giữa một người trưởng thành và một người chưa trưởng thành đó là khả năng chịu trách nhiệm.

Nếu như bạn muốn làm được điều gì đó cho cuộc đời này thì bạn phải làm. Và điều đầu tiên bạn phải làm đó là chịu trách nhiệm.

Con người ta ai cũng xuất hiện cái tôi thật to lớn và có bao giới muốn hạ thấp nó xuống đâu. Vậy nên, ít nhiều gì thì trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ai cũng tìm ra cho mình một lí do nào đó để đùn đẩy thiếu sót, rủi ro thoát ra khỏi mình. Chẳng bao giờ họ chịu nhận lỗi về tay ngay cả những lúc cái sai ràng ràng từ phía họ. Ví dụ, một người đi làm việc muộn thì chắc hẳn trong nghĩ suy anh ta cũng đổ nhận định rằng do tắc đường, gặp đèn đỏ, hỏng xe… khiến anh ta chẳng thể đến sớm hơn. Trừ khi có người trong một số hoàn cảnh chẳng thể chối cãi hơn được nữa, hay người đó là con người dân có tính khiêm nhượng thì mới có thể biết nhận lỗi về tay. Thế nhưng, cuộc sống thì thiên biến vạn hóa, biết bao câu truyện diễn ra hàng ngày thì số người biết nhận lỗi hay số lỗi được trao đó có đáng là bao.

 

Thói quen đổ lỗi thể hiện cho việc một người muốn che giấu sự mất kiểm soát của mình trước hoàn cảnh. Cũng tại bởi cái tôi quá to nên người đó không gật đầu rằng mình đang không kiểm soát được tình hình và chỉ với cách vin vào một trong những lí do ngoại cảnh nào đó để đổ lỗi. Điều này khiến cho tất cả những người đó nhận thấy rằng họ có thể kiểm soát tình hình tốt hơn.

Nếu như bạn tiếp tục đổ lỗi thì cuộc đời các bạn sẽ tiếp tục diễn ra như hiện thời mà thôi.

 

Phàn nàn, cãi là hành động theo sau hành động đổ lỗi. và điều đó càng làm cho cuộc sống của bạn bế tắc hơn mà thôi.

 

Người thành công thì luôn chịu trách nhiệm cho mọi hành động của mình còn kẻ thất bại thì luôn tìm lí do cho việc “không làm” của họ.

Vậy bạn chọn sống trên dòng kẻ hay dưới dòng kẻ ?

—————————

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ Quận 10 nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngày 21/7, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến hưu trí – Câu lạc bộ Cựu tù chính trị và tù binh Quận 10 kết hợp Quận đoàn và Quỹ mãi mãi tuổi 20 phía Nam tổ chức Khóa học giao lưu “Một thời tuổi xanh”. Đến dự có nguyên Phó Chủ toạ nước Trương Mỹ Hoa.

Tại Khóa học, nguyên Phó Chủ toạ nước Trương Mỹ Hoa đã chia sẻ về trong khoảng time tháng đi cùng lịch sử dân tộc và kháng chiến chống đế quốc Mỹ, dành cả cuộc đời mình cho việc nghiệp cách mệnh dân tộc bản địa, những khó khăn trong quá trình hoạt động đấu tranh trong thời kì đồng chí bị địch bắt, tù đày. Dù trong bất kể hoàn cảnh gian khổ, hiểm nguy nào, đồng chí vẫn luôn giữ vững ý thức cách mệnh, một niềm tin vong mạng vào Đảng, vào cách mệnh.

Nguyên Phó Chủ toạ nước Trương Mỹ Hoa mong muốn đoàn viên, thanh niên khái quát và tuổi xanh Quận 10 nói riêng tiếp tục nỗ lực học tập nâng cao trình độ kinh nghiệm tay nghề để phục vụ xã hội và bảo vệ Tổ quốc, tu dưỡng, đoàn luyện đạo đức, học tập và phấn đấu tuân theo lời Bác bỏ, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Dịp này, Quỹ mãi mãi Tuổi 20 phía Nam đã trao tặng 20 phần quà chăm lo cho hội viên điển hình Cựu tù quận có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu VND.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *