Tiền làm chủ cuộc chơi

Shark Dũng Nguyễn – Shark Tank tiết lậu lý GIẤC MƠ LỚN KHI RỜI CYBERAGENT CAPITAL

 

Tên thật: Nguyễn Mạnh Dũng

Ngày sinh: 1980

Cung hoàng đạo: Đang update

Nơi sinh: Miền Trung

Nổi tiếng như: Doanh nhân, Giám đốc Quỹ góp vốn đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan , nhà góp vốn đầu tư chính Shark Tank mùa 2

Nơi sinh sống: Nhật Bản

Nơi thao tác: Thành phố Hồ Chí Minh

Facebook member: Đang update

 

 

 

Shark Dũng tên đầy đủ là Nguyễn Mạnh Dũng (sinh vào năm 1980), hiện tại đang là Giám đốc Quỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm CyberAgent Việt Nam và Thái Lan với trên 11 năm kinh nghiệm trong nghành nghề góp vốn đầu tư mạo hiểm.

 

Tên gọi Shark Dzung gắn liền với Khóa học Thương vụ làm ăn bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam mùa 2. Trong Khóa học, anh được biết tới là “cá mập có khẩu vị mạo hiểm” – Ưa thích góp vốn đầu tư vào các start-up công nghệ.

 

Tuổi thơ – học vấn

 

Shark Dũng được sinh ra trong một gia đình nghèo túng thuộc tỉnh miền Trung Việt Nam. Bố mẹ anh làm nghề sinh sản mắm cá biển. Từ nhỏ anh đã phụ mẹ thái chuối, chăn lợn và các việc nhỏ khác để sở hữu tiền học hành.

 

Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, song Mạnh Dũng có thị hiếu đọc sách và ước mơ muốn vươn lên thoát cảnh nghèo. Với cậu bé Dũng lúc đó, học tập đó chính là hàng phố duy nhất.

 

Với nỗ lực không ngừng nghỉ, anh tốt nghiệp cử nhân trường ĐH Ngoại thương Hà Thành chuyên ngành Kinh doanh Quốc Tế.

 

Sự nghiệp

 

Thời khắc cuối 2007, thời điểm đầu năm 2008 khi Shark Dũng tham gia CyberAgent, đúng vào lúc nhiều đơn vị khởi nghiệp chưa hiểu thế nào là quỹ góp vốn đầu tư và còn phát sinh hoài nghi. Khi thời khắc khủng hoảng toàn diện năm 2008 xẩy ra, Shark Dũng và CyberAgent một lần nữa mang tiền đến góp vốn đầu tư. Các startup thậm chí còn đặt vướng mắc vì sao lại mang tiền đến cho họ?

 

 

SHARK DZUNG NGUYỄN – TỪ CẬU HỌC TRÒ NGHÈO TỚI “CÁ MẬP” SHARK TANK

“Không có hàng phố nào trải đầy hoả hồng, phải có hóc búa, vấp ngã mới trưởng thành”. Câu truyện “Hàng phố tôi” của Shark Dzung Nguyễn – giám đốc Quỹ góp vốn đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan, người dẫn dắt gần 30 startup công nghệ thành công, là “minh chứng sống” cho điều này.

Là một người con miền Trung trưởng thành trong lam lũ, bươn chải, Shark Dzung Nguyễn đã đánh cược số phận từ lúc còn nhỏ. Trước cái cảnh đói nghèo của gia đình mình, anh xác định muốn thoát nghèo, chỉ có cách học. Từ chối hồ hết các cuộc vui, đứng ngoài lời mời gọi của bạn bè, Dũng vùi mình vào sách vở để đối lấy tương lai của chính mình.

Và rồi “trái ngọt” cũng đến khi anh nhận được giấy gọi của 5 trường ĐH. Nhưng khi niềm sung sướng vỡ òa qua đi, chỉ với nỗi băn khoăn ở lại: Tiền ở đâu ra? Có nhẽ đến cuối đời này, anh cũng không quên được hình ảnh người mẹ của mình chạy vạy khắp nơi cho đủ 800.000 đồng để anh đóng học phí kỳ đầu tiên.

Vừa đi học, anh vừa đi làm việc để trang trải phí sinh hoạt mà có khi vẫn không đủ cho một cái bụng đói của cậu thanh niên đang lớn. Sau này khi đã giành được học bổng và đi du học Nhật, Dũng vẫn phải gồng mình lên trong guồng quay “vừa học vừa làm”. Từ đổ rác cho tới rửa chén, bất kể công tác gì anh cũng nhận hết chỉ để trang trải cho bản thân mình và nuôi 3 đứa em học hành ở trong nhà.

Ngày bữa nay, khi đã trở nên một doanh nhân thành đạt, Shark Dzung Nguyễn vẫn luôn coi quãng thời kì tuổi xanh nhọc nhằn là những thử thách quý giá, là cái giá phải đánh đổi để bản thân trưởng thành và vững vàng hơn trong cuộc sống.

——————————-

🏆 DARE TO BE BETTER – Đón chờ sự trở lại của Owen Hàng phố tôi mùa II

🏆 Chiến dịch “Con Đường Tôi” do Owen – Thương hiệu dành riêng cho phái mạnh – tổ chức ra mắt năm 2018, sát cánh đồng hành cùng thế hệ trẻ đầy bản lĩnh và mê say

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *