Bài nghị luận về ước mơ

DÁM ƯỚC MƠ ,DÁM THỰC HIỆN – Giong đọc CAO THANH DANH – Voice over male Vietnamese

Chào các bạn.

Nếu khách hàng yêu thích giọng nói và những thông điệp truyền cảm hứng mà Anh Cao Thanh Danh đọc.

Các bạn cũng có thể vào Đăng ký kênh YouTube mới của Giọng đọc Cao Để theo dõi những video Truyền cảm hứng tiên tiến nhất,những truyện ma tiên tiến nhất,cũng như biết về Công tác của Anh ấy.

Cảm ơn các bạn rất nhiều

 

Động lực tạo ra sự giá trị cuộc sống.

Nếu khách hàng không tự xây dựng ước mơ của bạn.

Thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ cho Bạn.

 

 

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Nghị luận về ước mơ

Học trò tự lựa chọn lựa cách viết mở bài trực tiếp hoặc gián tiếp tùy theo năng lực của tôi mình.

2. Thân bài

a. Giảng giải

Ước mơ: thèm khát, ý muốn của con người muốn đạt được một vật gì đó, được làm nghề gì đó hoặc trở nên người như nào đó. Khi mỗi người dân có ước mơ họ trở nên tốt đẹp hơn, đề cao tầm quan yếu của ước mơ trong cuộc sống con người.

b. Phân tách

Người dân có ước mơ mới có động lực thao tác, học tập và đóng góp thêm phần cho xã hội. Khi mỗi con người trên dãy phố thực hành ước mơ của tôi cũng đấy là đóng góp cho xã hôi, cho đất nước phát triển.

Trên dãy phố thực hành ước mơ tất cả chúng ta có thể gặp những khó khăn thử thách, khi vượt qua được thử thách đó tất cả chúng ta sẽ sở hữu được thêm những bài học kinh nghiệm quý giá đựng hoàn thiện bản thân mình.

Người sống có ước mơ sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp hơn, nhiều sắc tố hơn.

Khi theo đuổi ước mơ, tất cả chúng ta sẽ đoàn luyện được những đức tính quý báu như kiên trì, nhẫn nại, chăm chỉ…

c. Chứng minh

Học trò lấy chứng dẫn về những con người sống có ước mơ nổi trội, điển hình mà được nhiều người nghe biết.

d. Phản biện

Trong xã hội vẫn còn nhiều người sống không có ước mơ, hoài bão, vô cảm hoặc có ước mơ nhưng không cố gắng nỗ lực thực hành mà chỉ hão huyền, viển vông về một cuộc sống tốt đẹp hơn → những người dân này đáng bị phê phán, chỉ trích.

3. Kết bài

Đại quát lại tầm quan yếu của ước mơ và rút ra bài học kinh nghiệm cho chính bản thân.

Văn mẫu Nghị luận xã hội về ước mơ

“Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ!”. Quả thật là vậy, tất cả chúng ta sẽ chỉ là tồn tại nếu không có ước mơ và mục tiêu cho riêng mình. Ước mơ là khát vọng là những điều tốt đẹp mà ta luôn muốn hướng tới. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu ta biết ước mơ biết phấn đấu. Sống là phải ghi nhận ước mơ phải nghĩ tới những điều cao đẹp. Chính ước mơ làm cuộc sống tất cả chúng ta thêm động lực. Và ước mơ cũng đấy là ngọn núi lửa luôn âm ỉ cháy trong tim ta và hối thúc, thức tỉnh tất cả chúng ta mỗi ngày. Khi tất cả chúng ta có ước mơ và hoài bão thì cuộc sống tất cả chúng ta trở nên lãng mạn hơn, bay bổng hơn. Nó đấy là liều thuốc ý thức kích thích tất cả chúng ta nỗ lực phấn đấu. Tuy nhiên cũng cần được phải phân biệt được giữa ước mơ và tham vọng. Tham vọng có thể hướng đến những điều tốt đẹp nhưng nó mang tính chất thành viên ích kỷ, háo thắng và phần lớn kẻ tham vọng bao giờ cũng thất bại. Tất cả chúng ta cũng cần được phê phán những kẻ sống thiếu ước mơ, sống không hoài bão. Họ giống như những loài sâu bọ chỉ biết rúc mình trong bóng đêm mà không biết đâu là ánh sáng. Và mỗi tất cả chúng ta hãy nuôi dưỡng cho mình một ước mơ, hãy chăm chút cho ước mơ lớn lên và trưởng thành mỗi ngày. Vâng! “đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ gió chong chóng sẽ quay. Đủ yêu thương sự sung sướng sẽ đong đầy” và chắc chắn đủ ước mơ các bạn sẽ gặt hái được thành công.

Nghị luận xã hội về ước mơ – Bài làm 2

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng cuộc sống của mình là vì mình tự quyết định chưa? Đã bao giờ tự hỏi mình rằng cuộc sống của mình có thật sự thoải mái khi cứ bị chi phối và rằng buộc bởi người khác? Nếu chưa thể tìm ra câu giải đáp cho chính mình thì xin thưa với bạn rằng cuộc đời của bạn đang thực sự tẻ nhạt. Vì sao vậy? Vì bạn không rõ mình đang nghĩ gì và thực chất bạn không xác định đúng mục tiêu, ham mê và ước mơ của đời mình. Ước mơ là những mục tiêu, thèm khát và ham mê về một thứ gì này mà con người luôn mong muốn đã chiếm. Ai cũng cần được phải xác định ước mơ và lí tưởng sống của riêng mình. Khi đã làm rõ bản thân mình rồi thì tự khắc các bạn sẽ biết cần phải hành động ra sao để hiện thực hóa những ước mơ và dự kiến đang theo đuổi. Ước mơ đấy là nguồn động lực thôi thúc mạnh mẽ những cố gắng nỗ lực và hành động vươn lên của con người. Ước mơ tạo cho con người niềm say mê và thích thú theo đuổi công tác của mình, lấy đó làm mục tiêu phấn đấu để không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Hơn hết, ước mơ khiến con người trở nên vĩ đại hơn bởi vì ước mơ được xây dựng bởi lí tưởng và tâm hồn của những con người biết khát khao, biết cố gắng nỗ lực .Mỗi tất cả chúng ta, ai cũng mang trong mình những ước mơ, hoài bão của tôi. Và muốn chạm được tới cánh cửa mơ ước ấy thì bạn phải là người làm chủ cuộc đời mình. Không có bất kì ai có thể thay ta sống nốt phần đời của ta phía trước. Vì thế, ta chỉ có thể cố gắng nỗ lực, nỗ lực thật nhiều thì mới có thể có thể mong cuộc sống sau này của mình được an nhàn, sự sung sướng. Nhất là học trò, thế hệ trẻ tương lai của đất nước, các em cần xác đinh ước mơ của tôi và cố gắng nỗ lực hết mình vì ước mơ ấy. Hãy làm chủ cuộc đời mình và phấn đấu, nỗ lực hết mình cho những mục tiêu, dự kiến đã đưa ra. Đó đấy là cách ta theo đuổi ước mơ và kiến tạo cho mình một tương lai tươi đẹp.

Bài nghị luận về ước mơ

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về ước mơ – Bài làm 3

Mỗi con người trong cuộc đời này đều phải sở hữu cho mình những ước mơ thật đẹp. Dù cao sang hay giản đơn thì những ước mơ ấy cũng đấy là những mục tiêu, là động lực để mỗi người tự phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

Ước mơ đấy là những kế hoạch, những dự kiến, hoài bão mà con người mong muốn bản thân mình đạt được. Đó có thể là những ước mơ gần, cũng đều có thể là những ước mơ xa hơn nhưng tất cả chúng đều hướng con người tới những hành động để đạt được chúng.

Ước mơ có vai trò vô cùng lớn so với cuộc sống của mỗi người. Nó đấy là động lực xúc tiến con người hành động, vượt qua những khó khăn thử thách, vượt qua những giới hạn của tôi để từng bước, từng bước một hoàn thành ước mơ đó. Ta có thể ví ước mơ như những ngọn đèn biển chiếu sáng, chỉ đường dẫn lối cho từng người đi tới đích. Nó giúp đỡ bạn đoàn luyện ý chí, bản lĩnh kiên cường, sự kiên trì vượt qua những rào cản để chinh phục ước mơ. Dù là ước mơ lớn lao hay nhỏ bé, thì khi thực hành được ước mơ của chính bản thân mình mình, bạn cũng sẽ cảm thấy bản thân tôi đã trưởng thành lên rất nhiều. Các bạn sẽ kiêu hãnh về những gì mình đạt được và có thêm động lực để hướng tới những ước mơ tiếp theo to ra thêm, vinh quang đãng hơn. Ước mơ của bạn, cũng góp phần xây dựng, đóng góp cho xã hội ngày một tươi đẹp hơn, văn minh hơn.

Vậy nếu cuộc sống con người mà thiếu đi những ước mơ hoài bão thì sẽ ra sao? Cuộc sống của con người lúc này sẽ chìm vào những đêm dài u tối. Bản thân con người thiếu đi ước mơ cũng sẽ như những còn thuyền đi đêm mà thiếu đi ngọn đèn biển dẫn đường. Mất phương hướng, cheo leo, chao hòn đảo trước những sóng gió của cuộc đời. Bản thân con người rơi vào cảnh sống không mục tiêu, không lý tưởng, sống hoài, sống phí. Cuộc sống của con người lúc đó sẽ trôi đi vô định. Và so với những người dân đang không ngừng nghỉ phấn đấu, theo đuổi những ước mơ ngoài kia, thì chắc chắn những người dân không có ước mơ sẽ trở nên những kẻ thụt lùi lạc hậu, những kẻ đứng ngoài lề của cuộc sống đang không ngừng nghỉ biến chuyển.

Trong lịch sử hào hùng hay ngay ở cuộc sống thực tiễn, tất cả chúng ta đều phải sở hữu thể phát giác những tấm gương sáng ngời phấn đấu không ngừng nghỉ để theo đuổi những ước mơ cao đẹp. Vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh của dân tộc bản địa Việt Nam với ước mơ cho dân tộc bản địa độc lập, dân chúng no đủ phải chăng là ví dụ điển hình nhất.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về ước mơ – Bài làm 4

Chắc hẳn trong cuộc sống của mỗi người ai cũng mang trong mình những ước mơ và thèm khát của tôi. Ước mơ đấy là những dự kiến, thèm khát mà mà mỗi tất cả chúng ta mong muốn đạt được trong thời kì ngắn hoặc dài. Ước mơ trở nên động lực để mỗi tất cả chúng ta vạch ra phương hướng lối đi để dẫn đến mục tiêu mà tôi đã định trước. Ước mơ có vai trò vô cùng quan yếu trong cuộc sống của mỗi con người. Ước mơ trở nên ngọn đuốc soi đường cho tất cả chúng ta biết hành động và hướng tất cả chúng ta đến những đường tốt đẹp. Ước mơ cũng đấy là mong muốn được đóng góp thêm phần sức lực của mình xã hội và khi tất cả chúng ta đạt được ước mơ cũng đấy là lúc tất cả chúng ta được mọi người xác nhận năng lực của mình. Mỗi con người sinh ra đều là một thành phần nhỏ bé của xã hội nhưng chẳng thể vì vậy mà ta để mình nhạt mờ đi giữa đám đông. Ta phải là người chứng minh cho xã hội thấy mình thực sự là người có mức giá trị và xã hội phải thực sự cần mình. Để làm được việc đó, không còn cách nào khác là mỗi người phải tự mình hành động, theo đuổi ham mê để được xã hội xác nhận. Muốn theo đuổi ước mơ, mỗi tất cả chúng ta phải thật sự cố gắng nỗ lực. Ta phải là con người dân có ý chí, có khát vọng lớn lao và sẵn sàng bắt tay vào công tác một cách dữ thế chủ động, không trì hoãn. Dẫu biết rằng dãy phố đi tới ước mơ vô cùng khó khăn, nhưng không có thành công nào mà lối đi của nó lại trải đầy hoả hồng. Bởi vậy ta cần phải chấp thuận đồng ý khó khăn là một phần của cuộc sống và ta phải vượt qua nó thì mới có thể có thể thành công. Trong hành trình dài gian truân ấy, ước mơ là vì sao sáng soi những lối ta đi, khi đi qua những khó khăn, các bạn sẽ nhìn thấy ước mơ của mình nhấp nhánh ở phía xa xa, các bạn sẽ nỗ lực bước tiếp. Những ước mơ sẽ đưa con người đi tới tương lai, không quản những gian truân, nghiệt ngã của cuộc đời để chinh phục ước mơ. Là một học trò đang ngồi trên ghế nhà trường, tất cả chúng ta cần phải có ước mơ và mục tiêu sống và cống hiến cho riêng mình. Để đạt được ước mơ, tất cả chúng ta cần ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức để chuẩn bị sẵn sàng những hành trang cấp thiết cho dãy phố đi tới ước mơ của mình. Đó cũng đấy là điều mà mỗi người cần có cho hành trình dài đi tới tương lai.

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ 200 chữ mẫu – Bài làm 5

Có ai thành công mà không có ước mơ hay tham vọng của tôi không? Không hề! Vì sao ư? Vì nếu không có ước mơ hoài bão thì cái gì là mục tiêu để tất cả chúng ta đạt đến – mục tiêu ấy đấy là đích của ước mơ hay thậm chí là xa hơn nữa. Ước mơ không chỉ giúp cuộc sống của tất cả chúng ta thú vị hơn còn làm nó có ý nghĩa hơn vì ta biết ta sống vì thực hành ước mơ của ta. Mỗi người đều có một ước mơ cho riêng mình nhưng phải ghi nhận ước mơ những thứ thực tế chứ không được viển vông hoang đường, là ước ao thì phải làm bằng được chứ không phải ước là được “thử 1 lần làm khôn xiết mình để đến chết cũng không hối hận!”- đó là câu nói tôi đọc được. Để thực hành ước mơ ấy ta cũng cần được phải trau dồi tích lũy tri thức, học hỏi mọi người xung quanh chứ không được lười nhác nắm biếng, ngồi đó “há mồm chờ sung”.

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ 200 chữ mẫu – Bài làm 6

Có người đã từng nói “Ước mơ giống như ngọn đèn biển xa bờ xa, tất cả chúng ta như những con thuyền lênh đênh, trôi nổi giữa biển nước. Ngọn đèn biển soi sáng khiến con thuyền của ta cập bờ tới bờ mà vẫn còn phương hướng”. Quả thực, ước mơ đóng vai trò quan yếu trong hành trình dài chinh phục đỉnh cao của con người. Sinh ra trong cuộc đời, ai cũng đều có cho mình một ước mơ dù nhỏ bé hay lớn lao. Những khát vọng ấy là động lực xúc tiến ta đánh tan mọi nghịch cảnh, tiến về phía trước. Với ước mơ, ta còn khám phá ra được năng lực của tôi, khai phá được sự sáng tạo và tư duy, từ đó tạo ra nòng cột cho việc phát triển thế tất. Ước mơ chẳng khác nào ngọn đèn soi sáng khi ta chìm vào vực thẳm bóng tối, là chiếc la bàn chỉ hướng khi ta lạc giữa rừng sâu. Thử hỏi, nếu không có ước mơ, liệu rằng J. Rowling có sáng tạo nên cuốn tiểu thuyết để đời “Harry Potter”? Bill Gates, Jack Ma có trở nên tỷ phú số 1 Thế giới? Greta Thumberg có dám đứng lên cất tiếng nói xây dựng Thế giới mới? Nói như vậy mới thấy được tầm quan yếu của ước mơ. Để đơn giản dễ dàng dàng đoạt được đỉnh cao, bạn hãy xây dựng cho mình một ước mơ và quyết tâm thực hành nó đến cùng, và không bao giờ được từ bỏ. Hãy biến mọi mong muốn của bạn trở nên hiện thực!

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ 200 chữ mẫu – Bài làm 7

Những ước mơ lớn lao sẽn mang lại những thành tựu lớn lao, con người không quản ngại mà cố gắng nỗ lực để đạt được những ước mơ và hoài bão đó. Mỗi người sẽ chẳng bao giờ thất bại nếu họ luôn trang bị cho mình những tri thức những kế hoạch cho tương lai một cách khoa học và vận dụng vào thực tiễn rất có lí và đầy những tri thức cấp thiết. Có ước mơ sẽ hỗ trợ cho con người cố gắng nỗ lực và vươn lên trong cuộc sống. Cuộc sống sẽ tràn ngập những nụ cười và cả những những tiếng cười rộn ràng bởi con người luôn sống có mục tiêu và họ vươn lên trong mỗi hoàn cảnh mỗi cảnh huống nào. Hoàn cảnh của cuộc sống đầy như thăng trầm, nó đang chưa đựng rất nhiều những sóng gió và cả những thử thách nếu con người dân có chí và kiên trì vượt qua thì con người này sẽ thành công. Thành công của một người là chứa đựng trong đó rất nhiều nguyên tố, cuộc sống không chỉ tràn ngập những dãy phố thẳng tắp để đi tới tương lai mà xen kẽ vào đó là những cạm bẫy nếu con người sáng suốt và vượt qua nó thì con người đã thành công. Năng lực và phẩm chất là rất cấp thiết ở mỗi con người, con người phải xoành xoạch phấn đấu và đoàn luyện năng lực và phẩm chất đạo đức của tôi mình có như vậy tất cả chúng ta mới thực sự thành công trong việc lên kế hoạch để đi đến những ước mơ của mình.

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ 200 chữ mẫu – Bài làm 8

Ước mơ là những mong muốn, ước ao một cách khẩn thiết những điều tốt đẹp trong tương lai. Trong cuộc sống mỗi người dân có thể có nhiều ước mơ. Ước mơ có thể vĩ đại hay nhỏ bé nhưng phàm đã là con người thì ai cũng đều có ước mơ. Chính ước mơ làm cho cuộc sống của mỗi người thêm tươi đẹp, ý nghĩa, chỉ khi con người nỗ lực vươn lên biến ước mơ thành hiện thực khi đó con người đã làm cho cuộc đời mình và cuộc đời chung thêm ý nghĩa, tươi đẹp. Trong cuộc đời người ta phải theo đuổi ước mơ bởi ước mơ không chỉ làm đẹp cho cuộc đời mà còn bởi ước mơ không bao giờ có sẵn, để đạt được nó người ta phải khát khao, kiên trì, nỗ lực, sáng suốt, bền lòng, dũng cảm vượt qua những khó khăn, thử thách, thậm chí là chấp thuận đồng ý thiệt thòi, hi sinh, mất mát, khổ đau để thực hành ước mơ. Ước mơ càng lớn, càng cao đẹp bao nhiêu thì yên cầu con người càng phải nỗ lực bấy nhiêu. Ta có thể thấy biết bao những nhà khoa học đã lặng thầm hi sinh cho ra đời bao nhiêu sáng chế để đem lại sự sung sướng cho nhân loại… Họ đã thực hành những ước mơ vĩ đại, đã sống những cuộc đời ý nghĩa đáng để cho tất cả chúng ta học tập, kính nể. Và trong cuộc sống có biết bao con người đã chấp thuận đồng ý gian khổ, vất vả, thậm chí là hi sinh để biến ước mơ thành hiện thực để điểm tô cho đời bởi ước mơ không bao giờ có sẵn. Cuộc sống của mỗi người chỉ đầy đủ, ý nghĩa khi con người phải tự mình theo đuổi ước mơ. Để đạt được ước mơ thật không phải đơn giản dễ dàng dàng và không phải ai cũng theo đuổi được ước mơ của mình. Vậy làm thế nào để biến ước mơ thành hiện thực? Câu giải đáp nằm ở chính mỗi người. Hãy biết mơ ước và ước mơ chớ xa vời, hãy gắn liền với thực tiễn. Khi đã có ước mơ rồi, ta hãy lên kế hoạch cụ thể để từng bước chinh phục nó. Ví như tôi – một học trò trung học phổ thông cuối cấp, ước mơ cháy bỏng của tôi lúc này là thi đỗ trường ĐH tôi yêu thích và sau đó có một công tác ổn định, một vị thế trong xã hội. Không có bất kì ai khác mà chính bản thân mình tôi phải ra sức học tập.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *