Ngủ quên trên thắng lợi – Thái độ sống của những kẻ thất bại thảm hại| Phạm Thành Long

Những điều bạn biết ngày bữa nay chẳng thể giúp cho bạn tiến tới ngày mai được. Nếu khách hàng muốn có ngày mai tốt hơn ngày bữa nay thì hãy tạm quên đi những tri thức mà bạn có để sở hữu chỗ cho những tri thức mới.

 

Nhiều người nghĩ rằng nếu những gì họ đã làm đã mang lại kết quả tốt trong quá khứ và vẫn có kết quả trong hiện tại thì chẳng cần thay đổi gì cho tương lai. Đó là nghĩ suy cực kì sai trái. Vì đơn giản là những người dân bạn từng vượt mặt sẽ học hỏi để sở hữu đối sách mới.

 

Đó là điều mà ai cũng rất giản dị phạm phải trong cuộc sống. Đó là cảm giác thoả mãn với những gì đã đạt được rồi tự tay vỗ ngực kiêu hãnh khoe với mọi người thứ mà bạn có. Nhưng bạn đâu ngờ được rằng trong lúc thoả mãn tự cao ấy, đã có rất nhiều người bước qua thành công của bạn và dạt được những điều to to nhiều hơn.

 

Muốn tiếp tục đi với thành công, bạn phải bỏ nó lại bên mình và phát triển nó bằng nhữung việc làm tốt hơn.

Thành công của quá khứ, hiện tại, tương lai là một đường thẳng xuyên thấu. các bạn sẽ đứng ở đâu là tuỳ thuộc vào bạn có ngủ quên trên thắng lợi hay là không?

và nếu đang ngủ quên thì liệu bạn có nhận thức được và tỉnh dậy đúng lúc hay là không/

“Đừng tìm lí do cho thất bại, hãy tìm phương hướng cho thành công”

1. Mẩu chuyện chia sẻ của Phạm Thành Long:

Khi tôi học chuyên toán tổng hợp, lúc các bạn tôi hồ hết là GS của những học viện chuyên nghành nổi tiếng, một sô người tham giá chính trị đều ở vị trí cao. Môi trường tự nhiên của tôi là môi trường xung quanh đặc biệt quan trọng với việc huấn luyện đặc biệt quan trọng nên vì thế không biết tri thức gì về cuộc đời cả. Vì thế hết cấp 3 tôi đã rẽ ngang chọn học trường luật để hiểu biết thêm về tri thức xã hội, nhưng thảm kịch diễn ra trong 10 năm tiếp theo:

  • Năm 1998 tôi ra trường
  • Năm 2001 tôi khởi đầu công tác kinh doanh của tôi
  • Tháng 3/2010: Người ta hỏi tôi có một triệu đô la không? Tối thấy xấu hổ vì điều đó khi tôi tới trường học với nhân cách là một trạng sư trợ giúp cho những doanh nhân giúp họ thành công.

 

2. Bài học kinh nghiệm: Từ khóa “TÔI BIẾT RỒI” và “ TÔI SAI RỒI”.

 • Khi với nhân cách là một trạng sư cho những tổ chức lớn và tôi nhận sự thành công của họ không chỉ vì tôi trợ giúp họ, tôi chỉ là một viên gạch trong bức tường của họ mà thôi.
 • Tôi nhận ra “ Tôi sai rồi” Tôi nhận ra:
 • Những công tác khi tôi làm trạng sư sẽ không còn khiến tôi trở nên một ông chủ được
 • Những gì giúp tôi trở nên một người chồng không hỗ trợ tối trở nên một người cha được
 • Cái cách tôi kiếm 2 tỷ/một năm không bao giờ cách kiếm 20 tỷ/một năm

Tuân theo cách cũ để kiếm cái mới là không bao giờ thành công được, tôi giỏi nhưng tôi ngộ nhận rằng tôi giỏi phủ lấp cả những ngành khác, nhưng thực tế tôi chỉ giỏi ngành trên trang giấy nhà trường mà thôi chứ không phải tri thức cuộc đời ngoài kia

 

3. “UNLEARN”

 • Dũng cảm bỏ đi những thứ đã biết để cho vào thời cơ những tri thức mới
 • Bất kì điều gì tất cả chúng ta học bữa nay thì nó sẽ di truyền cho thế hệ sau

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *