bo la tat ca phien ban viet hua hen lay dong trai tim khan gia

 

Vì sao sức mạnh niềm tin khiến bạn thành công hay thất bại vững bền

Niềm tin tạo nên nghĩ suy, từ nghĩ suy dẫn tới hành động, từ hành động sẽ ra kết quả và lại tiếp tục củng cố niềm tin.

Niềm tin nào tạo ra kết quả đó, và kết quả nào củng cố niềm tin đó

Niềm tin là nguyên tố quan yếu nhất quyết định bạn thành công hay thất bại.

Trong mỗi con người luôn tồn tại sức mạnh vô hình dung đó là sức mạnh mẽ của niềm tin, niềm tin vào chính bản thân mình mình sẽ mang lại cho bạn những nghĩ suy hăng hái , chính vì này sẽ dẫn bạn thành công hay thất bại.

Mọi người hiểu ra đó đấy là niềm tin của mỗi người. Chính niềm tin mãnh liệt vào việc mình đang làm sẽ mang tới sức mạnh mang tới thành công.

Niềm tin cũng luôn tồn tại 2 loại đó là:

– Niềm tin tương trợ (hăng hái) giúp tất cả chúng ta đạt tới mục tiêu

– Niềm tin cản trở (tiêu cực) kéo ta lại phía sau giúp ta an toàn.

Bạn hãy cmt xuống mục tiêu của bạn và niềm tin tương trợ & niềm tin cản trở để tất cả chúng ta học hỏi được từ của nhau.

—————————

Kết nối với Phạm Thành Lon

 

Trong cuộc sống sẽ có được nhiều lúc ta rơi vào trạng thái khó khăn, bao nhiêu điều không hay cùng đổ ập xuống, bao chuyện không vừa ý cùng lúc xuất hiện. Những lúc như vậy, nếu như bạn vẫn quyết tâm trụ vững được tới cùng mới có thể sớm vượt qua khó khăn. Còn nếu như bạn rơi vào trạng thái chán nản, chắc chắn sẽ bỏ bễ tất cả và tình trạng sẽ càng tệ hơn trước đây.

Mẩu truyện về 1 một cô gái trẻ là 1 trong ví dụ. Một sáng thường ngày cô thức dậy trong nhà cửa trọ tập thể thì phát hiện trong nhà đã mất điện. Bước ra cửa cô mới biết chỉ mỗi mấy phòng gần mình mất điện chứ không phải toàn khu vực. Thế là cô chẳng thể nấu bữa sáng với ly café quen thuộc hàng ngày trước lúc đi làm việc.

Thoát khỏi nhà với một cái bụng rỗng, cô ghẹ tiệm mua chiếc bánh mỳ ăn tạm để còn lên doanh nghiệp. Đang đứng chờ lấy bánh, chú chó nhỏ láng giềng đột nhiên ở đâu lao thẳng vào chân cô đùa nghịch, những vết chân bẩn tức thì in hình lên chiếc quần mới cứng của cô.

Cúi xuống lau sơ vết bẩn, cô vội chạy xe nhanh còn kịp đến doanh nghiệp, qua ngã tư rẽ phải cô quên bật đèn xinhan. Anh công an bước ra giữ xe cô lại bên lề đường, một biên bản được lập. Vội cũng chẳng kịp, cô đến doanh nghiệp trễ giờ.

Chưa hết, vừa ra cantin ăn trưa thì một khách hàng lớn gọi điện đến, họ muốn hủy đơn hàng vừa trao đổi xong tuần trước đó. Vậy là tiền thưởng trong thời điểm cuối năm cũng tiêu tùng theo.

Mới thao tác làm việc được một lúc buổi chiều thì trong nhà nhắn tin lên – bà ngoại bệnh nặng. Vừa cất điện thoại thông minh vào, đang lo lắng trước sức khỏe của bà thì tin nhắn mới lại tới – tin từ người cùng quê mà cô thầm thương lâu nay nay: “Anh đưa thông tin em biết, anh chuẩn bị sẵn sàng kết hôn rồi!”.

Tất cả cùng ập tới, khiến cô cảm thấy chán nản. Hết giờ làm, dắt xe ra về thì ôi thôi, lốp chẳng còn tí hơi nào, đành để xe lại doanh nghiệp và lốc thốc đi bộ ra trạm xe bus cách đó hơn cây số với đôi giày cao gót. Cô bỗng cảm thấy nước mắt như chực rơi ra. Cuộc sống quả thật tàn nhẫn khiến cô bất lực.

Sau gần 1 tiếng ngồi xe bus, cô đã bình tĩnh trở lại, nén giọt nước mắt chực rơi. Cô thản nhiên xuống bus, đi bộ về nhà. Vừa đi mấy bước, điện thoại thông minh lại reo lên – là số điện thoại thông minh khách hàng hủy đơn hàng lúc sáng. Ông ta hỏi rằng liệu cô có muốn thay đổi công tác, sang doanh nghiệp ông ta làm với mức lương hấp dẫn hơn không? Rằng ông ta đã rất ấn tượng với cách thao tác làm việc của cô, dù hợp đồng giữa 2 doanh nghiệp không thành. Cô hơi bất thần, cảm ơn ông ấy và nói rằng mình sẽ nghĩ suy.

Vừa nhảy vào đầu ngõ, chị láng giềng dẫn chú chỏ nhỏ lúc sáng chồm vào người cô vừa đi ra. Chị nói rằng mấy nhà lúc sáng mất điện do hỏng nguồn vào ở cầu giao ngoài hộp tổng. Và chồng cô ấy nhân lúc sửa cho nhà đã sửa luôn cho cô rồi.

Tâm cảnh thoải mái hơn, cô nhảy vào nhà, cất túi xách và điện thoại thông minh lên bàn, chợt nhớ ra tin nhắn của người thương, cô phúc âm: “Chúc anh niềm sung sướng!”. Bất thần, tin nhắn gửi đi không lâu thì đã có tin trả về: “Bữa nay anh đã trò chuyện với bố mẹ em rồi, vào cuối tuần này tất cả chúng ta cùng nhau về thăm bà ngoại nhé!”

Ngạc nhiên, cô nhắn lại: “Sao anh lại về thăm bà ngoại em?”.

Anh giải đáp bằng một mặt cười rất lạ: “Nếu không phải vì muốn bà ngoại vui vẻ, sớm khỏe lại thì anh chưa định kết hôn sớm thế đâu!” – cô há hốc mồm, chợt hiểu tất cả. Cô tự nhiên mỉm cười.

Thực ra, niềm sung sướng luôn ở cuối tuyến đường, thành công cũng luôn ở cuối tuyến đường. Nếu tất cả chúng ta không kiên trì đi đến cùng sẽ chẳng thể gặt hái được thành tựu.

Những lúc gặp khó khăn, nếu ta kiên định, nếu ta quyết tâm vượt qua thì mới có thể có thể bước tiếp những bước tiếp theo, còn nếu nản lòng bỏ qua, thì những thành công cuối đường sẽ chẳng bao giờ thuộc về bạn. “Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh”.

Cũng có một mẩu chuyện khác liên quan đến sự việc kiên trì và kiên định với chính kiến của mình đến cùng dẫn tới thành công. Chuyện kể rằng tại một bệnh viện nổi tiếng ở Mỹ, một vị bác bỏ sĩ ngoại khoa có thâm niên sắp thực hành một ca phẫu thuật phần bụng cho bệnh nhân. Một y tá mới đến được cắt cử phụ mổ, giúp ông chuẩn bị sẵn sàng phương tiện phẫu thuật.

Khi phẫu thuật xong, đến lúc cần phải khâu vết thương, cô y tá trẻ bỗng yêu cầu bác bỏ sĩ ngừng khâu lại. Tất cả y tá thường rất ngạc nghiên, ông ấy là bác bỏ sĩ nổi tiếng làm thế nào có thể sơ sót được? Một ý tá nhỏ bé sao lại dám nói như vậy với ông ấy trước mặt mọi người?

Cô y tá giảng giải: “Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng 12 cuộn băng gạc, hiện giờ chỉ có 11 cuộn, vẫn còn một một cuộn chưa lấy ra, phải tìm ra cuộn đó”.

Ông bác bỏ sỹ quyết đoán tuyên bố: “Chẳng thể sót được, tôi đã lấy toàn bộ ra rồi”.

Cô y tá trẻ vẫn kiên trì: “Không, tất cả chúng ta đã dùng 12 cuộn băng gạc, không đủ 1 cuộn nữa”.

Vị bác bỏ sĩ kiên quyết: “Tôi sẽ gánh chịu toàn bộ trách nhiệm, khâu vết thương lại đi”.

“Không, không, không được, chẳng thể được!” – cô y tá trẻ nhất quyết không chịu.

Lúc đó bác bỏ sĩ ngửng đầu lên, mỉm cười lấy ra cuộn băng gạc thứ 12 mà ông cố lén giấu đi, rồi nói: “Với việc kiên trì này, cô ở nơi đâu cũng luôn tồn tại thể thành công”.

Cuộc sống nhiều lúc như đang chèo thuyền ngược làn nước, chỉ có không ngơi nghỉ mới có thể tới được bờ bến. Cũng vậy, con người phải nỗ lực cố gắng vượt qua trở ngại và có lập trường kiên định thì mới có thể có thể biến ước mơ thành hiện thực.

Người thành công không phải là người trước đó chưa từng bị vượt mặt, mà là sau khoản thời gian bị vượt mặt, vẫn kiên cường, hăng hái rảo bước tiến lên phía trước. Elbert Hubbard từng nói: “Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một tí nỗ lực, một tí kiên trì nữa thôi là anh ta sẽ đạt được thành công“.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *