Gửi những người đàn bà dám ngoại tình để được hạnh phúc - Hình 1

MIẾNG ĂN LÀ MIẾNG NHỤC Bài giảng đạo gia tô Linh Mục Phạm Tĩnh

MIẾNG ĂN LÀ MIẾNG NHỤC – Cơn cám dỗ thứ nhất Bài giảng đạo gia tô Linh Mục Phạm Tĩnh.- Những bài giảng hay của Cha Matthew Nguyễn Khắc Hy:- Những bài giảng hay của Cha Gioan Vũ Thế Toàn:

– Những bài giảng hay của Cha Andre Nguyễn Ngọc Dũng:

– Những bài giảng hay của Đức Cha Phero Nguyễn Văn Khảm:

Cảm ơn và chúc anh chị em nhận được nhiều hồng phúc của Chúa!

Nếu nói là đi ăn chả nhái hoặc ăn phở Bát Đàn là để tìm hiểu, để khám phá, để… phiêu lưu thì có nhẽ tôi đồng tình. Người ta bảo: “miếng ngon nhớ lâu.” Nhưng tôi thiển nghĩ: Miếng không ngon nhớ cũng rất mất thời gian. (Nguyen Van Linh)

Người gửi: Nguyen Van Linh,

Gửi tới: Ban Đời sống

Tiêu đề: Thật ngạc nhiên vì thời đại hiện thời vẫn còn cái thú kỳ lạ

Tôi chưa đi ăn chả nhái, nhưng chỉ cái cung cách phục vụ thiếu tôn trọng khách hàng (nếu không nói là vô văn hoá) ấy cũng làm tôi chết khiếp. Tôi chắc là cái món chả nhái ấy chẳng thật sạch gì đâu. Một khi chủ quán đã khinh thường khách hàng thì chắc họ cũng chẳng coi cái sự an toàn cho một cái bụng của khách ra gì nốt.

Còn phở Bát Đàn ư? Tôi đã đi đến đó rồi. Riêng cái chuyện đứng ngồi lộn xộn, ngồi ăn ngay cạnh cống bên vỉa hè, bàn và ghế bẩn thỉu, tảng thịt bò đen xì treo lủng lẳng trên móc sắt lộ thiên trong một chiếc quán tối tăm cũng đủ làm tôi không muốn ăn rồi.

Vậy nếu nói là đi ăn chả nhái hoặc ăn phở Bát Đàn là để tìm hiểu, để khám phá, để… phiêu lưu thì có nhẽ tôi đồng tình. Người ta bảo: “miếng ngon nhớ lâu”. Nhưng tôi thiển nghĩ: Miếng không ngon nhớ cũng rất mất thời gian.

Người gửi: Hoang Ly,

Gửi tới: Ban Đời sống

Tiêu đề: Cái ăn ngon .

Cụ già xưa có câu: ” Miếng ăn là miếng nhục” quả rất đúng với những vị thiếu lòng tự trọng khi phải ăn cho bằng được tô “Phở quát” hay bát “Bún chửi”.

Mình còn không tự trọng mình, nên chẳng thể trách người khác chửi , quát được! Mà lại chỉ vì miếng ăn chơi!?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *