Trưởng Thành là một trải nghiệm thật tuyệt vời! - Con đường tôi

Loading

100%

Bài dự thi

Trưởng Thành là một trải nghiệm thật tuyệt vời!

- Ngô Bằng Vy -

Nhìn vào thành công hôm nay, có lẽ ít ai biết được đằng sau đó là những giọt mồ hôi, nước mắt, những đêm dài thao thức và những hoài nghi từng đeo bám tôi một thời gian dài. Con đường từ một nhân viên kế toán đến chuyên gia tư vấn bất động sản của tôi trải đầy gai nhọn nhưng đích đến lại rất đáng giá.

Chọn nghề “kế toán” như lẽ dĩ nhiên

undefinedTôi sinh ra trong một gia đình cơ bản với bố làm nông nghiệp, mẹ làm giáo viên. Tôi lớn lên, tự mày mò hướng đi cho mình và xa lạ với khái niệm “hướng nghiệp” vì thời đó, cuộc sống đủ ăn đủ mặc đã là cả một nỗ lực lo toan. Trước ngưỡng cửa đại học, tôi chọn ngành Kế toán, ngành mà người ta cho là “chắc chân” giữa thời buổi thất nghiệp đầy rẫy. Chưa kể, chị gái tôi cũng đã có chỗ đứng nhất định trong ngành này nên tôi cũng tặc lưỡi theo học.
Thế nhưng, học là một chuyện mà thực tế lại là chuyện hoàn toàn khác. Thời đó, nộp thuế hàng tháng cho các doanh nghiệp đâu có tiện như bây giờ.  Nào bon chen ở cục thuế rồi chạy đi chạy lại in ấn giấy tờ, xin dấu, kí tá giám đốc… Cái công việc “thú vị” này thường được lặp đi lặp lại rất rất nhiều lần, chỉ vì một cái gì đó hơi sai sai hoặc vô tình đặt nhầm chỗ. Dần dần, tôi nhận ra công việc đút chân gầm bàn, làm việc với những con số khô khan không hề phù hợp. Tôi muốn được thay đổi, muốn được thử thách với những cái mới…

Con thuyền nhỏ, tìm bến tốt…

undefinedBắt đầu một lĩnh vực mới chưa bao giờ dễ dàng. Ban đầu, tôi tập tành kinh doanh mỹ phẩm sau một thời gian theo học các khóa kỹ năng bán hàng, NLP… và hoang tưởng rằng những kiến thức và mối quan hệ này có thể giúp tôi thành công trong ngành mỹ phẩm. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng tôi đã quá liều lĩnh vì tin vào những điều phi thực tế đó. Khi không có kinh nghiệm, không am hiểu thị trường cũng như đối thủ cạnh tranh

Chèo chống được 4 tháng, tiền lãi chưa thấy đâu nhưng tôi bị tồn hàng khá nhiều, có nguy cơ phải đóng cửa. Cuối cùng, tôi đóng cửa hàng vì vì không thể chịu được chi phí vận hành. Có lẽ tôi đã hơi vội vàng khi bắt đầu kinh doanh nhưng có một điều tôi  chắc chắn. Đó là tôi muốn kinh doanh, chỉ là cái duyên và vận may chưa đủ lớn mà thôi 😀

Sau lần thất bại này, tôi đã tĩnh tâm lại để xem tôi cần gì, muốn gì nhất. Sau một thời gian khá dài, qua sự giới thiệu của một người em và nhờ những kinh nghiệm kinh doanh ban đầu, tôi trở thành trợ lý cho Phó tổng giám đốc dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Tôi không biết đây chính là bước ngoặt trở thành nhân viên Sale bất động sản của tôi.

Thất bại để trưởng thành!

undefinedDuyên thì đã gặp nhưng thử thách thì vẫn còn. Bất động sản là một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ và sản phẩm có giá trị cao và khác hoàn toàn với mỹ phẩm. Tôi không có chút kiến thức nào về thị trường nhà đất, mối quan hệ trong nghề hay cách tìm kiếm khách hàng. Và chẳng có gì ngạc nhiên khi tôi vấp ngã ở ngay những ngày đầu tiên trong nghề.

Tôi bắt đầu lại bằng hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày. Tôi gọi nhiều đến mức, đôi lúc nằm mơ cũng thấy mình đang “Telesale…Alo…Alê”. Có những lúc nản chí, không biết việc đang làm có đúng hay không? Nhưng sếp là người giúp tôi vượt qua cảm giác này. Cứ thế cứ thế, tôi vẫn kiên trì và niềm nở với mỗi cuộc gọi. Tập trung dành tất cả thời gian trong ngày để nghiên cứu thị trường, mày mò kiến thức marketing và đọc nhiều tài liệu về sản phẩm. Phải hiểu rõ phân khúc sản phẩm, đối tượng mua là ai? Tiếp cận họ tại đâu… Khi đã hiểu và yêu sản phẩm thì việc truyền cảm xúc đó cho khách hàng sẽ rất mạnh mẽ.

Sau hơn 1 tháng lóc cóc theo Sếp “bôn ba” thì cuối cùng “Lần Chốt Hạ” đầu tiên trong công cuộc học nghề đã thành công. Đó cũng là vị khách hàng đầu tiên trong nghề “MÔI GIỚI BĐS” của mình. Người cũng đã trở thành khách hàng “Ruột” của tôi sau này. Cảm giác bán được sản phẩm mình yêu và được khách hàng thấu hiểu đã thực sự khiến tôi rơi nước mắt. Cuối cùng nỗ lực của tôi cũng đã được đền đáp xứng đáng.

Và 4 tháng tiếp theo, tôi may mắn có cơ hội được sang Chủ đầu tư (Là BOSS của sàn BĐS cũ của tôi) làm việc. Tại đây, tôi được gặp gỡ và giao lưu với rất nhiều anh chị có kinh nghiệm trong ngành. Những người đã chia sẻ cho tôi thêm nhiều kinh nghiệm quý giá. Là tiền đề để tôi đạt được những mục tiêu cao hơn, xa hơn trong tương lai.

undefinedTiếp đến là 12 tháng tại môi trường làm việc mới, tôi được công ty cử vào SÀI GÒN bổ sung nhân sự cho “chiến trường khốc liệt” này. Với một KPI siêu khủng là “mốc doanh thu 10 tỷ / 3 tháng” ở một nơi hoàn toàn mới, không có quá nhiều các mối quan hệ, hỗ trợ từ bạn bè, xa gia đình. Lại là những chiến dịch Marketing Online, Offline, Telesale, kết nối…xuyên ngày đêm. Nhưng những khó khăn đó lại chính là động lực tiếp sức giúp tôi vượt qua mọi thử thách. Thật bất ngờ, chỉ sau 2 tháng tôi đã cán đích thành công ngoài mong đợi…

Dù thành quả còn nhỏ nhoi nhưng đã giúp tôi vững tin hơn về định hướng lâu dài với nghề “SALE” này. Ngoài thưởng doanh số thì tôi còn nhận được một phần thưởng vô cùng “đặc biệt”. Đó là một chuyến du lịch Châu Âu trong năm 2019.

Giờ đây, ngồi nghĩ lại con đường của mình, từ khi còn là một nhân viên kế toán, thua lỗ khi buôn mỹ phẩm, bị khách hàng từ chối mua bất động sản hàng trăm lần đến khi đạt được doanh thu hàng chục tỷ, tôi chỉ biết cảm ơn cuộc đời. Vì nó đã cho tôi đủ thứ từ đắng cay, chán nản cho đến sung sướng, tự hào… khi tôi 29 tuổi. Tôi coi đây là cột mốc đáng nhớ để vươn tới tương lai!

CUỘC ĐỜI LÀ CHUỖI HÀNH TRÌNH DÀI CỦA NHỮNG TRẢI NGHIỆM

TRẢI NGHIỆM NÀO CŨNG  XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC TRÂN TRỌNG


Scroll to top