bo-thuoc-la

 

Chào mừng các FAN xẹp thăm:

BOSUMY – Fashion Life

Rất mong sự ủng hộ nhiệt tình của đa số bạn trẻ: Hãy ủng hộ kênh của chúng mình bằng phương pháp xem, like video, chia sẻ cho tất cả những người thân và bạn bè cùng xem, và nhớ là nhấp vào “ĐĂNG KÝ” kênh + biểu tượng quả chuông để được update các video tiên tiến nhất hàng ngày nhé!

Tất ý kiến góp ý cho chúng mình xin vui lòng để dưới phản hồi của video, hoặc fanpage facebook các bạn nhé!  YÊU và Cảm ơn tất cả những bạn.

 

 

“Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe”, câu cửa mồm đó hầu như ai cũng hiểu “biết rồi khổ lắm nói mãi”. Thế nhưng để từ bỏ được thuốc lá không phải là không cầu kỳ dàng và ai cũng làm được. Và tôi đã gặp một trường hợp như vậy đó đây là ý trung nhân của tôi.

Quay ngược thời kì, thời đó tôi là một cô gái trẻ vừa mới ra trường trong thời kì nộp giấy tờ ứng tuyển tôi đi phụ giúp bán café. Anh ấy đến ngồi lặng lẽ trên chiếc ghế dưới gốc cây bàng nhâm nhi tách café đen với khói thuốc. Lúc đầu tôi rất dị ứng với những người hút thuốc lá. Nhưng vì khách gọi thuốc thì tôi phải đem ra. Anh cũng không ngoại lệ thậm chí là gọi cả gói thuốc ngựa.

Tôi ghét thuốc lá từ khi còn là một một đứa trẻ, ghét cái mùi khó chịu tỏa ra của nó mỗi lần thấy bà nội hút thuốc. Vậy mà, mỗi lần đi chợ tôi lại mua cho bà một lạng thuốc lá Cẩm Lệ làm quà tặng. Bà nói “ tao thích thứ này nhất hơn hết bánh kẹo” tôi cũng cảm thấy vui vui. Kì thực, tôi ghét thuốc lá nhưng lại thích cái cách bà cuốn điếu thuốc châm lửa hút nhả khói, thỉnh thoảng còn chỏng tai hóng những mẩu chuyện miên man chìm trong màu khói ấy.

Đến khi gặp anh không hiểu sao tôi lại bị cuốn hút bởi khói thuốc của anh. Hai con mắt anh xa xôi và sâu hun hút. Bởi trong trái tim anh có điều gì trắc ẩn như hàng ngàn hàng lớp những con sóng ngầm cứ âm ỉ cuộn trào mà không thốt nên lời. Tự anh đã mang một vẻ phong trần và u uẩn, chất chứa trong trái tim một nỗi sầu chẳng rõ nguyên do. Chỉ có điếu thuốc là người bạn nắm rõ anh nhất, vì thế anh thường rất khôn khéo giấu chúng đi sau dáng vẻ lặng lìm, trầm tư, mặc nhiên. Còn những người dân xung quanh xem đó là một điều thường nhật không quan hoài tới những người dân hút thuốc vì thị hiếu hay có nổi lòng gì. Cuối cùng chỉ anh mới biết, những nghĩ suy cũng chỉ có anh mới hiểu.

Nếu phụ nữ khi buồn khi thống khổ có thể cứ tha hồ gào khóc, cứ thoải mái chọn lấy một bờ vai để dựa vào mỗi một khi cõi lòng không yên ổn, thì với phái mạnh, những kẻ được cho là phái mạnh thì họ không làm như vậy. Họ tìm tới điếu thuốc cay xè và khét lẹt làm bạn tâm sự, từ từ trút bỏ những u uẩn trong trái tim. Khi phái mạnh hút thuốc một mình, tôi thấy họ cô độc vô cùng, không phải cô độc theo phong cách bi thương, chỉ là cô độc thôi, với đúng nghĩa nguyên sơ nhất. Người phái mạnh tôi yêu cũng vậy trong túi lúc nào cũng đều có một bao thuốc, một hộp quẹt. Tôi không thích anh hút thuốc, nhưng lại đặc biệt quan trọng say mê mỗi một khi anh châm thuốc và rít vào khe khẽ, rồi chậm rãi nhả từng vòng khói và lặng lẽ nhìn chúng lửng lơ vô định trong không trung cho tới khi hoàn toàn tan biến… Anh khiến tôi chơi vơi trong cái cô độc mà anh vô tình tạo ra. Cứ thế, tôi yêu say mê một gã phái mạnh hút thuốc và khát khao hiểu thứ tiếng nói ẩn hiện trong từng vòng khói bàng bạc đó…

 

bo-thuoc-la

 

Từ từ qua mẩu chuyện anh kể tôi biết được anh đang xuất hiện chuyện buồn, thế ra anh vừa mới chia tay với ý trung nhân của mình. Cô ấy là mối tình đầu của anh. Lý do chia tay chỉ vì anh chưa tồn tại công tác ổn định mà anh là người rất tự trọng. Vì thế anh rất buồn và tìm tới khói thuốc, không phải là anh không nghe biết tác hại của thuốc lá. Trước kia anh không hề hút nhưng khi gặp chuyện buồn anh khởi đầu hút và tần suất tăng lên lúc nào không biết nữa. Đó là phương pháp để anh giải khuây.

Tôi trở nên người bạn tri kỷ của anh, lắng tai anh tâm sự và giành cho anh những lời khuyên “Thời kì sẽ chữa lành vết thương cho anh, có nhiều phương pháp để anh quên đi chuyện tình yêu của mình chứ không nhất thiết là khói thuốc vì hút thuốc lá có hại cho sức khỏe làm thân thể mình thêm tiều tụy mà vẫn không xử lý được gì”. Thời kì đưa chúng tôi xích lại gần nhau, đồng điệu giữa hai tâm hồn và tôi đã hiểu rằng hãy cứ để anh như vậy, rồi đến một lúc nào đó nhanh thôi anh sẽ rời khỏi thuốc lá và tìm tới tôi. Ngày đó đã đến lúc anh ngỏ lời yêu tôi, tôi ra tham gia “Muốn làm ý trung nhân của em thì anh hãy từ bỏ thuốc lá”. Anh nói “ Em làm khó anh quá, anh yêu cả hai thuốc lá và em”. “Không, chỉ chọn một trong hai em hoặc thuốc lá”, tôi đáp lại.

Hành trình dài cai thuốc của anh ban sơ cũng không không cầu kỳ dàng gì và tôi cũng hiểu từ bỏ một thói quen không phải ngày một ngày hai. Đôi lúc tôi thấy anh thật tội nghiệp trốn ra chỗ không có tôi để hút thuốc. Bất thần tôi phát hiện được và chỉ lên tấm biển “No Smoking”, anh vội vứt ngay điếu thuốc và tỏ ra bối rối vì lời hứa hẹn không thực hành được với tôi. Cùng với việc cổ vũ của tôi và quyết tâm nổ lực của anh cuối cùng anh đã bỏ được thuốc lá. Tôi thực sự cảm kích, vì anh đã từ bỏ đi thói quen xấu của mình. Tôi cho là xấu, phần vì chúng thực sự không tốt so với sức khỏe, phần nữa đã dứt đi cái đơn chiếc trong anh. Từ nay tôi không còn thấy anh ngồi một mình lôi một điếu thuốc, châm nhẹ, nhả khói và nhìn lên khung trời.

 

bo-thuoc-la-1

 

Sau này tôi hỏi anh động lực nào anh bỏ thuốc lá. Anh nói rằng“Anh bỏ thuốc lá không phải anh không thích chúng nữa. Anh vẫn thích và yêu chúng, nhiều là đằng khác. Nhưng mỗi lần nhìn em che mồm, bịt mũi, đưa tay phẩy phẩy làn khói bay đi anh không cam lòng. Vì sao mình hút thuốc lại làm ý trung nhân mình khó chịu và phải chịu đựng?”.

Tôi không thích phái mạnh hút thuốc, nhưng không vì vậy mà phủ nhận vị trí của thuốc lá so với phái mạnh – nó là một thứ kích thích họ và cũng giống như lúc đến với phụ nữ, họ tìm nó để chia sẻ. Bởi thế, người phụ nữ thay vì cảu nhảu, chê bai, thở than, hãy thử tìm để hiểu người phái mạnh của bạn, để cảm thông với họ, chia sẻ cùng họ, ở bên lúc họ cần bạn nhất… Thỉnh thoảng, chỉ đơn giản là hiểu lý do vì sao họ hút thuốc mà thôi… Biết đâu tình yêu của bạn có sức mạnh gớm ghê làm anh ta từ bỏ thuốc lá. Khi đối chiếu với tôi, những gì thực sự làm người khác vui và niềm hạnh phúc mà không tổn hại đến xã hội, tôi sẽ làm.

Tôi rất mừng ý trung nhân của tôi đã bỏ được thuốc lá và nhận ra rằng cuộc sống này thật phong thanh không một ai nói trước chữ ngờ, nhưng sẽ giảm thiểu rủi ro nếu mình làm chủ bản thân. Tôi mong mọi người hãy quý báu cuộc đời mình và sống có ý nghĩa. Đừng hủy hoại cuộc sống của tôi chỉ vì khói thuốc bất nghĩa.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *