Thay Đổi Bạn Dám Không – Tập 5: Bà Nội Trợ Nóng Bỏng vs Cô Nông Dân Viễn Tây

 

➥Chào mừng các bạn đến với kênh Her Voice! Nơi tổng hợp các video hấp dẫn nhất về chỉ dẫn làm đẹp, chỉ dẫn makeup, nấu bếp, mẹo vặt, sức khỏe, gia đình, chăm sóc con cháu và những tip hay trong cuộc sống.

 

Lại 2 phong cách hoàn toàn dị biệt gặp nhau. Bạn nghĩ sao về màn thay đổi y phục trong vòng 24 giờ giữa một bà mẹ nội trợ với phong cách nóng bỏng và một cô nàng “fan cuồng” của phong cách viễn tây? Xem ngay nào!

 

Thông qua cuốn sách Dám thay đổi (The Wholehearted Life), tác giả Susyn Reeve đề cập tới những bước thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của tất cả chúng ta, nhằm giúp chúng ta cũng có thể dễ dàng dàng ứng dụng nó mỗi ngày tại, bất luận không gian và thời kì nào. Vậy, những điều nhỏ bé ấy có thể giúp ích gì cho cuộc sống của bạn? Liệu nó sẽ giúp cho bạn trở nên sang trọng và hấp dẫn hơn? Hay nó sẽ hỗ trợ cho những chiếc thẻ tín dụng thanh toán của bạn vẫn là một số lượng dương với hàng “số 0” dài theo phía sau? Không quan yếu lắm! Bởi vì, điều quan yếu nhất đây chính là những nụ cười mà bạn đã dành mỗi một khi một ngày với 24 giờ ngắn ngủi trôi qua, là khi chúng ta đang ở bất luận nơi nào, đang phải trải qua một trải nghiệm kỳ lạ nào, các bạn sẽ đều nhận ra rằng mình đang sống một cuộc sống có ý nghĩa, có mục tiêu, có say mê và tình yêu, đúng như Susyn đã viết: “Bởi lẽ, bạn đây chính là một biểu tượng thuyết phục về tình yêu trên thế giới”.

Susyn Reeve đã có 40 năm kinh nghiệm làm Chuyên Viên trong nghành nghề huấn luyện ý thức, tư vấn doanh nghiệp, công sứ toàn quyền và là tác giả từng đoạt rất nhiều phần thưởng cao quý. Cô cũng từng là đại biểu của “Ủy ban Liên hợp quốc về Quyền của phụ nữ”, là một thành viên của “Trung tâm tư tưởng mới” ở phía đông quần đảo Long Island và là một trong những người dân thừa hành quảng bá thông điệp “Thương Mại & Dịch Vụ Chủ nhật”.

Susyn Reeve viết cuốn sách Dám thay đổi trong sự hào hứng muốn chia sẻ những gì cô đã học được qua những kinh nghiệm member của mình và của tất cả hàng ngàn người mà cô đã từng có thời cơ gặp gỡ và thao tác trong suốt cuộc đời cô, cho tới tận hiện nay.

Cuốn sách này phản ánh sự tăng trưởng và phát triển của tôi – tiếp tục làm thâm thúy và mở rộng khả năng của tôi để cho và nhận tình yêu. Tôi tin rằng, việc sống một cuộc đời đầy say mê và có mục tiêu yên cầu một sự lựa chọn có ý thức – lựa chọn để dám thay đổi.

Kim chỉ nam của cuốn sách: Hãy là chính mình!

Dám thay đổi là sự việc phát triển trong ý thức, kêu gọi mỗi tất cả chúng ta can đảm là chính mình, sống một cuộc sống đích thực và trọn vẹn với say mê, mục tiêu của họ, để xác nhận và chia sẻ những món quà, tài năng và kỹ năng độc đáo của tất cả chúng ta, để biết và để hiểu mọi điều bằng trực quan và sự đồng cảm, biết cảm thông và hưởng thụ.

Một cuộc sống ý nghĩa bắt nguồn từ những kết nối của bạn với mọi thực thể của thế giới xung quanh. Đó là kết nối với những thực thể siêu linh, kết nối với việc hiểu biết của tất cả chúng ta, kết nối với chính mình, kết nối với mục tiêu của tất cả chúng ta trong cuộc đời này và kết nối với nhau, đồng thời thấu hiểu thâm thúy rằng, tất cả chúng ta là Một.

Trái Đất không thuộc về con người, con người thuộc về Trái Đất. Tất cả mọi thứ được kết nối với nhau trong một màng lưới như mạch máu. Con người không dệt lên màng lưới sống, con người chỉ đơn thuần là một phần trong đó. Dù bạn làm gì với màng lưới sống ấy, cũng đây chính là bạn đang tự làm điều đó với bản thân mình.

52 CHƯƠNG sách – 52 tuần – 52 ý tưởng – Tất cả là ở bạn

một năm có 365 ngày, tức là khoảng tầm 52 tuần. Với “tấm maps” được vạch ra bởi Susyn Reeve, chúng ta cũng có thể sử dụng Dám thay đổi trong vòng một năm, bởi cuốn sách được trình bày thành 52 CHƯƠNG, mỗi CHƯƠNG ứng với một ý tưởng mà chúng ta cũng có thể ứng dụng nó cho từng tuần chỉ với 7 ngày ngắn ngủi trôi qua.

Chúng ta cũng có thể ứng dụng những bài tập mà Susyn Reeve đã đề cập trong cuốn sách và thực hành nó hàng ngày để tâm trí mình được trở nên vui vẻ. Tuy nhiên, cũng như những cuốn sách loại thể Self – Help khác, nếu như bạn không thực hành những lời khuyên trong cuốn sách thì nó sẽ chẳng thể phát huy hiệu quả được. Bởi vậy, trước lúc mở những trang sách đầu tiên của CHƯƠNG 1 Dám thay đổi, bạn nên xây dựng cho chính bản thân mình hai tư duy sau:

 • Các bài tập trong cuốn sách này sẽ không còn giúp cho bạn trở nên một Chuyên Viên trong nghành nghề Tâm lý học hay Tư tưởng học, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp cho bạn tìm ra những cách thức làm cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn.
 • Mặc dầu những lời khuyên mà Susyn Reeve giới thiệu thường rất hữu ích, nhưng chúng cũng chỉ tạm dừng ở chừng độ là các cách thức đoàn luyện mà thôi. Tất cả là ở bạn! Hãy chăm chỉ đoàn luyện. Sức mạnh mẽ của cách thức sẽ tiến hành nhân lên gấp bội lần khi chúng ta đem nó ứng dụng vào thực tiễn. Hãy xây dựng và luôn giữ vững trong mình tư tưởng “Học song song với hành”.

Từ những ngày đầu tiên của Tuần 1: Sử dụng luật hấp dẫn

Luật hấp dẫn thực ra khá dễ dàng hiểu:

Những gì bạn nghĩ đây chính là những thứ bạn nhận được. Những nghĩ suy tràn đầy khát khao (năng lượng cảm xúc), được nói ra với việc oai quyền (bạn đây chính là tác giả!), và hành động với niềm tin (đức tin) sẽ là những gì bạn tạo ra trong cuộc sống của bạn.

Chỉ với 7 ngày ngắn ngủi trong Tuần 1 thì bạn nên có một kế hoạch ra làm sao để sở hữu thể sử dụng Luật hấp dẫn một cách có hiệu quả?

 • Ngày 1: Chơi đùa với Luật hấp dẫn
 • Ngày 2: Xác định những điều không đem tới bình yên và sự sung sướng thực sự trong cuộc sống của bạn và tập trung sự lưu ý vào những gì bạn mong muốn
 • Ngày 3: Bất kỳ lúc nào trong thời gian ngày bạn không cảm nhận được đồng thời sự bình yên và sự sung sướng, hãy xem như đây là một thời khắc để thu hút một trải nghiệm mới.
 • Ngày 4: Tạo một list nụ cười, gồm có những người dân, địa điểm, sự vật và hoạt động có khả năng tạo ra một trải nghiệm thú vị cho bạn
 • Ngày 5: Sử dụng Luật hấp dẫn vì sự sung sướng của người khác
 • Ngày 6: Mở rộng Luật hấp dẫn với thế giới, nguyện cầu cho hòa bình trên hành tinh tất cả chúng ta
 • Ngày 7: Phản ánh và viết câu giải đáp của bạn cho một số vướng mắc như: Bạn đã học được gì về Luật hấp dẫn? Bạn đã học được gì về bản thân mình liên quan đến Luật hấp dẫn? Làm thế nào để sở hữu thể ứng dụng một cách có ý thức Luật hấp dẫn trong cuộc sống hàng ngày của bạn?

Đi qua những tháng ngày giữa năm của Tuần 26: Lắng tai và tuân theo tiếng gọi của lương tâm

Lắng tai và tuân theo tiếng gọi của lương tâm là một sự đoàn luyện mở ra cho ta những điều nhịn nhường như thể phép thuật và sự kỳ diệu trong cuộc sống hàng ngày. Không hề sai khi nói rằng lương tâm đây chính là trí tuệ bên trong bạn. Khi lắng tai theo tiếng gọi của lương tâm, các bạn sẽ gặp khó khăn với việc đấu tranh vốn có những lý lẽ riêng của nó về phía đi của bạn. Sự đấu tranh này là tiếng nói bản năng hoặc tiếng nói của việc sợ hãi. Để lắng tai và tuân theo tiếng gọi của lương tâm, hãy khởi đầu từ cảm xúc của bạn, bởi vì cảm xúc đây chính là GPS member của bạn, một mạng lưới hệ thống chỉ dẫn hành vi tuyệt vời.

Cũng với chỉ 168 giờ đồng hồ thời trang của Tuần 26, kế hoạch cho các bạn sẽ là gì?

 • Ngày 1: Hãy thư giãn và giải trí, tạo xét tuyển để sở hữu dịp lắng tai tiếng gọi của lương tâm mình và viết nó ra trong 15 phút
 • Ngày 2: Buông lỏng mình, ngồi thẳng, nhắm mắt xuôi tay và an yên bằng phương pháp tập trung sự lưu ý của bạn vào hơi thở
 • Ngày 3: Mỗi giờ một lần, trong những hoạt động hàng ngày, hãy xin các chỉ dẫn và lắng tai phản hồi từ chính lương tâm và tuân theo chỉ dẫn của nó
 • Ngày 4: Chọn điều mà bạn mong muốn tiếng gọi từ lương tâm tương trợ bạn
 • Ngày 5: Thiết lập một tín hiệu giữa tiếng gọi từ lương tâm bạn và chính bạn, giữa trí tuệ bên trong và cuộc sống phía bên ngoài của bạn để biết khi nào lương tâm sẽ méc bảo mình
 • Ngày 6: Sử dụng tiếng gọi từ lương tâm để thể hiện tầm nhìn cho cuộc sống
 • Ngày 7: Hãy viết ra suy ngẫm về trải nghiệm của bạn lúc nghe đến thấy và tuân theo tiếng gọi từ lương tâm mình

Cho tới những phút giây cuối cùng của Tuần 52: Kỷ niệm sự thành công

Bản thân sự Thành công đã cảm thấy có mức giá trị, tự thừa nhận và tự tín.

Bạn đã kiên trì theo đuổi những mục tiêu sống của mình trong cả năm dài rồi, và hiện nay là thời khắc bạn nên khám phá cách bạn định nghĩa về sự việc thành công. Hãy thử mở rộng định nghĩa của bạn và thông qua sự tập trung vào thành công, hãy tận hưởng những món quà trong cuộc sống của mình. Một cuộc sống trọn vẹn yên cầu một định nghĩa về “sự thành công” phải ăn nhập với chính con người ấy. Giống như sự sung sướng, đó là một nhiệm vụ bên trong và khởi đầu bằng việc lắng tai mong muốn xuất phát từ trái tim bạn, biết rõ mục tiêu, ước mơ của bạn và tôn vinh giá trị của bạn. Chính nhờ trải nghiệm dám thay đổi và kết liên cuộc sống nội tâm bên trong bạn với đời sống xã hội phía bên ngoài sẽ thực sự giúp cho bạn đạt được thành công. Ý tưởng và niềm tin của bạn về bản thân mình sẽ trở nên nền tảng dù cho bạn có thành công hay là không. Nếu như bạn hay tự phán xét và chì chiết bản thân, lúc nào thì cũng thấy hối tiếc và xấu hổ dù cho là đạt được điều gì ngoài cuộc sống, bạn cũng sẽ không còn bao giờ cảm thấy rằng tôi đã thành công.

Hãy thành thật với trái tim về những thành công của mình, và để kỷ niệm thành công ấy, bạn nên làm những việc gì trong Tuần 52? Hãy tham khảo kế hoạch Tuần 52 của Susyn Reeve:

 • Ngày 1: Khám phá niềm tin của bạn vào thành công
 • Ngày 2: Tạo một “List thành công”
 • Ngày 3: Hãy khoe khoang về thành công của bạn
 • Ngày 4: Tạo ảnh ghép về việc sự thành công có ý nghĩa ra làm sao so với bạn và nhớ gồm có chính mình trong đó, bởi đây là “Câu truyện thành công của bạn”
 • Ngày 5: Tái diễn bài tập từ Ngày 1, kiểm soát và điều chỉnh những lời xác nhận nếu cần
 • Ngày 6: Viết một bức thư tình cho chính mình về việc tập trung vào sự thành công
 • Ngày 7: Suy ngẫm và viết câu giải đáp của bạn cho một số vướng mắc quan yếu về sự việc thành công

Để mỗi ngày trôi qua đều là 24 giờ đầy ý nghĩa

Đó đúng là những gì mà Dám thay đổi của Susyn Reeve đang thèm khát giúp cho bạn.

Mỗi bài tập trong bộ 52 bài tập mà “tấm maps” Dám thay đổi định hướng bạn đều được chia thành 7 bài tập nhỏ ứng với 7 ngày trong mỗi tuần. Mỗi ý tưởng mà Susyn Reeve đưa ra, các bạn sẽ có 7 ngày để tập tành nó, giành riêng cho 7 ngày trong tuần, và ngày thứ bảy sẽ là ngày mà bạn tổng kết hoạt động của mỗi tuần. Chúng ta cũng có thể lựa chọn lưu lại chuỗi hoạt động trong tuần ấy bằng các hình thức như viết nhật ký, tạo file mềm trên máy vi tính, tự quay các video, sử dụng social,…. Và khi xem lại những bản ghi đó, các bạn sẽ thấy được toàn bộ tiến trình đoàn luyện của mình, đồng thời bạn cũng sẽ nhận ra rằng, wow, tuần vừa rồi bạn đã sở hữu 7 ngày sự sung sướng ra làm sao! Hãy thực hành nó ngày qua ngày, và mỗi 24 giờ trôi qua của bạn đều sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Thử ví dụ, ngoài 3 ý tưởng tập luyện trong tuần đầu (Tuần 1), tuần giữa (Tuần 26) và tuần cuối (Tuần 52), với ý tưởng của “Tuần 15: Dành thời kì cho một người bạn”, mỗi 24 giờ trôi qua của bạn trong tuần ấy sẽ cần phải đạt được những mục tiêu gì để Tuần 15 ấy thực sự là một trong những khoảng tầm thời kì mà bạn chẳng thể quên?

 • Ngày 1: Dành thời kì cho một người bạn ngay bữa nay
 • Ngày 2: Hãy gửi một tấm thiệp tới một người bạn thể hiện tình yêu thương và sự quan hoài cho những người bạn đặc biệt quan trọng này trong cuộc sống của bạn
 • Ngày 3: Thực hành một cuộc kiểm kê về quan hệ bạn bè
 • Ngày 4: Hãy tổ chức một ngày kỷ niệm tình bạn với một người bạn hoặc nhóm bạn bè
 • Ngày 5: Giao thông với một người bạn cũ mà bạn luôn cảm thấy trằn trọc
 • Ngày 6: Bữa nay, hãy làm người bạn tốt nhất của chính mình, hãy đối xử với bản thân như thể bạn là một kho tàng
 • Ngày 7: Một kế hoạch chung giống như 51 tuần sót lại, hãy suy ngẫm và viết ra một số câu giải đáp cho một đôi vướng mắc quan yếu về tình bạn

Đó đúng là những gì mà Dám thay đổi của Susyn Reeve đang mang đến cho bạn. Đó cũng đây chính là “bộ sườn” giúp hình thành nên cuốn sách này, và “sự vận động” của “bộ sườn” ấy được “điều hành” bởi một “bộ não” mang tên “Hãy là chính mình – Hãy thành thật với trái tim”.

Không cần đến những liệu pháp hay lời khuyên nào nặng về học thuật hay trị liệu tâm lý, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng những ý tưởng trong cuốn sách này 7 ngày một tuần, 365 ngày một năm. Dám thay đổi được cho phép bạn thử nghiệm các ý kiến khác nhau và tập tành theo trình tự, từ tùy chỉnh thiết lập nâng cấp cho tâm trí bạn, tạo ra một nghi lễ của riêng bạn để nuôi dưỡng sự vui vẻ trong cuộc sống hàng ngày cho tới những việc khôn xiết thông thường như việc lưu trữ túi thuốc member với những phương thuốc đi kèm hay các công cụ và lời nhắc nhở rằng bạn phải liên tục mở rộng khả năng tiếp nhận của bạn cho việc dám thay đổi.

Hiện giờ thì, hãy khởi đầu mở những trang sách của Dám thay đổi thôi!

Vậy tôi nên khởi đầu từ đâu với Dám thay đổi của Susyn Reeve?

Đừng khởi đầu ngay từ Tuần 1, và hẳn nhiên là cũng không phải từ bất luận tuần nào khác.

Bởi vì, xuất phát điểm của bạn nên là một lời nguyện cầu, một ý định, một tuyên bố, cam kết của riêng bạn để sống một cuộc đời trọn vẹn, một cuộc sống đầy ý nghĩa mà ở đó bạn được thành thật với trái tim của mình. Hãy nguyện cầu cho một cuộc sống trọn vẹn, một cuộc sống được tạo lập từ việc dám thay đổi.

Sau thời điểm đã cam kết, hiện nay đây chính là lúc mà bạn phải phải biến “Tuần 1: Sử dụng luật hấp dẫn” trở nên một tuần với 7 ngày mà chẳng thể nào quên trong cuộc đời của mình!

Kết

52 ý tưởng, mỗi ý tưởng dành cho từng tuần trong năm. Mỗi ý tưởng sẽ sở hữu 7 ngày để tập tành, giành riêng cho 7 ngày trong tuần. Ngày thứ bảy là ngày tổng kết của mỗi tuần. Tất cả tụ hợp lại và tạo nên cuốn sách Dám thay đổi, được viết bởi một người phụ nữ toàn năng mang tên là Susyn Reeve. Dưới ngòi bút tận tụy cùng với việc thông suốt của mình, Susyn nhẹ nhõm chỉ dẫn bạn xây dựng cho mình một cuộc sống tràn ngập nụ cười và sự sung sướng. Những lời khuyên ấy, chẳng cần phải cao sang hay mỹ miều, cũng không nhất thiết phải “đao to búa lớn”, nó chỉ đơn giản và nhẹ nhõm nhưng lại đầy tinh tế, và quan yếu là, nó sẽ tạo ra những thay đổi hăng hái hỗ trợ cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn nhiều.

Vậy sau hết, làm thế nào để tất cả chúng ta sẵn sàng cho chính bản thân mình “dám thay đổi”?

Điều quan yếu nhất đây chính là, hãy thành thật với trái tim. Hãy thấu hiểu sức mạnh mẽ của việc thực hành đều đặn và kiên định. Hãy coi việc “dám thay đổi” là một nụ cười trong cuộc sống của bạn. Khi đó chắc chắn nụ cười sẽ sớm đến với bạn, bởi vì trong tay bạn đã sở hữu một “tấm maps” hữu ích được “vẽ nên” bởi Susyn Reeve.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *