Diễn Giả NGUYỄN SƠN LÂM chàng trai nghị lực và vươn lên cuộc sống

Diễn thuyết Sơn Lâm được nhiều người nghe biết với nghị lực phi thường, ý thức sáng sủa và ý chí quyết tâm. Với những thành công đã đạt được, chàng trai có thân hình nhỏ bé trở nên trở nên nguồn động lực, tấm gương cho nhiều bạn trẻ. Trong buổi Prom Mình yêu nhau đi, anh còn khiến cho những bạn sinh viên hào hứng, thú vị với những câu truyện về tình yêu của mình.

Sơn Lâm chia sẻ: “Tôi không nhớ tôi đã thất tình bao nhiêu lần, khổ đau vì tình yêu bao nhiêu lần. Chỉ có thấy cô gái nào dễ thương là tôi yêu. Tôi sinh ra đã là một người không may mắn. Nhưng những người dân khuyết tật khi yêu thì tình cảm thành tâm, mãnh liệt lắm.”

Thưa các vị đại biểu,

Thưa các đồng chí,

Trước nhất, tôi xin thay mặt lãnh đạo Đảng và Quốc gia nhiệt thành chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quý đến chơi nhà; đặc biệt quan trọng chào mừng 400 đại biểu điển hình tiền tiến – những bông hoa tươi thắm trong trào lưu thi đua yêu nước của toàn nước đã về Thủ đô dự Lễ tuyên dương này. Tôi rất hoan nghênh và cảm ơn Hội đồng Thi đua – Khen thưởng TW đã tổ chức Lễ tuyên dương đúng vào dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Bác bỏ Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang hăng hái khai triển thực hành Quyết nghị TW 4 và TW 5 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển kinh tế tài chính – xã hội, quyết tâm thực hành thắng lợi nhiệm vụ năm 2017.

Như các đồng chí đã biết, từ thời điểm cách đó 69 năm, ngày 11-6-1948, Chủ toạ Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Người nói: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua; những người dân thi đua là những người thương nước nhất”. Tính từ lúc đó, tư tưởng thi đua ái quốc của Người đã trở nên trào lưu cách mệnh của quần chúng, là động lực xúc tiến toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta liên tục giành thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc bản địa, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Thưa các đồng chí,

Năm 2016 và những tháng đầu xuân năm mới 2017, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp; nước ta, bên cạnh tiện lợi là cơ bản, cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Nhờ có sự đổi mới mạnh mẽ, năng động, quyết liệt trong lãnh đạo, lãnh đạo tổ chức thực hành và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, kinh tế tài chính – xã hội nước ta tiếp tục có chuyển biến hăng hái và đạt được những kết quả quan yếu trên hồ hết các nghành. Kinh tế tài chính vĩ mô ổn định, lạm phát kinh tế được kiểm soát, các cân đối lớn của nền kinh tế tài chính được đảm bảo, số lượng doanh nghiệp mới được thành lập tăng nhanh; văn hóa truyền thống, giáo dục, tập huấn, y tế, khoa học và công nghệ được chú trọng đổi mới và đạt được nhiều kết quả hăng hái; phúc lợi xã hội được đảm bảo, đời sống quần chúng. # được cải thiện; tỷ lệ hộ nghèo tiếp tục giảm tốc. Công tác xây dựng luật pháp, hoàn thiện thiết chế, canh tân hành chính và canh tân tư pháp được chú trọng; quốc phòng, bảo mật an ninh được đảm bảo; hoạt động đối ngoại diễn ra sôi động, vị thế nước ta trên trường quốc tế tiếp tục được nâng cao, góp phần giữ vững môi trường thiên nhiên hòa bình và ổn định để phát triển đất nước, xây dựng Đảng và mạng lưới hệ thống chính trị càng ngày càng trong lành, vững mạnh. Những thành tích đó có sự đóng góp to lớn của đa số trào lưu thi đua yêu nước, trong đó có sự đóng góp quan yếu của 400 đại biểu có mặt ở đây bữa nay.

Các trào lưu thi đua trong thời kì qua đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của toàn nước và của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; đồng thời gắn với thực hành Thông tư 05 của Bộ Chính trị “Về tăng vọt học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thi đua lập thành tích nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan yếu của đất nước. Với ý thức “Kết đoàn, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” của trào lưu thi đua toàn quốc thời đoạn 2016 – 2020, các ngành, các cấp đều hưởng ứng hăng hái, bằng nhiều trào lưu thi đua sôi nổi, thiết thực, có tác động lan tỏa rộng khắp, liên tục trên tất cả những nghành. Điển hình là các trào lưu thi đua “Cần lao giỏi, cần lao sáng tạo”; “Dạy tốt, học tốt”; “Thi đua quyết thắng”, “Vì bảo mật an ninh Tổ quốc”, “Vì Trường Sa, Hoàng Sa”, “Dân vận khéo”; nhất là 3 trào lưu thi đua trọng tâm: “Toàn nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Toàn nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”… đã được những cấp, các ngành, các địa phương quan hoài khai triển hăng hái, được sự hưởng ứng sâu rộng trong các từng lớp quần chúng. #, góp phần huy động được nhiều nguồn lực xã hội cho xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua thực tiễn các trào lưu thi đua, đã xuất hiện càng ngày càng nhiều những điển hình tiền tiến, điển hình trên các nghành của đời sống xã hội, với nhiều đề tài, sáng kiến, biện pháp hữu ích, làm lợi cho Quốc gia và xã hội hàng nghìn tỷ đồng; nhiều mô hình, biện pháp được nhân rộng, tác động lan tỏa trong toàn nước. Tôi rất vui mừng và cảm phục trước những việc làm, hành động cao đẹp được nêu trong Giải trình của Hội đồng Thi đua cùng những thước phim và các mẩu chuyện về những điển hình vừa mới được giao lưu, tôn vinh bữa nay. Tôi tin chắc rằng, bên cạnh 400 điển hình tiền tiến về dự Lễ tôn vinh tại Hội nghị này, còn tồn tại rất nhiều tấm gương thầm lặng khác trên nhiều nghành, trên mọi miền của Tổ quốc, trong các từng lớp dân cư, kể cả đồng bào ta đang cần lao, học tập, sinh sống ở nước ngoài.

Điều cần phân tách sâu hơn là, đằng sau những gương điển hình tiền tiến, đằng sau những việc làm tốt là những tấm lòng yêu nước, yêu chủ trương, trọng nghĩa tình, tương thân tương ái với đồng bào, đồng chí và đồng đội; là quyết tâm làm giàu cho mình và cho quê nhà, đất nước; là ý chí vươn lên nắm lấy những hiểu biết mới về khoa học và công nghệ để cần lao có năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả cao. Những thành viên điển hình được tuyên dương bữa nay là những tấm gương sáng, là hạt nhân nòng cột để góp phần làm cho trào lưu thi đua càng ngày càng đi vào chiều sâu thực chất và đạt kết quả tốt hơn.

Tất cả chúng ta thật sự xúc động và hàm ơn những tấm gương sáng đã hết dạ vì cộng đồng, quan hoài đến những người dân có hoàn cảnh oái oăm, khó khăn. Tất cả chúng ta vui mừng khi nghe tới thành tích dạy và học của đa số thày giáo, cô giáo và các em học trò; những gương của cán bộ, đảng viên, của đa số công chức, viên chức, trí thức, công nhân, dân cày, doanh nhân, của cựu chiến binh, lực lượng vũ trang… đã vượt qua bao khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, ngày đêm cần lao chuyên cần, sáng tạo, dám hy sinh, góp phần sức lực lao động của mình vì sự giàu mạnh, bình yên của quê nhà, đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Quốc gia, tôi nhiệt thành chúc mừng và biểu dương các đồng chí, các anh chị em được tuyên dương trong buổi lễ trang trọng bữa nay. Tôi cũng thẩm định cao những kết quả mà trào lưu thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng đã đạt được trong năm 2016 và trong năm qua.

Thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí,

Giành được danh hiệu, giành được sự kính trọng và lòng yêu mến đã khó, nhưng giữ được danh hiệu, giữ lấy được lòng yêu mến còn khó hơn rất nhiều. Đây mới chỉ là kết quả của những cố gắng nỗ lực ban sơ, đoạn đường sắp tới còn dài, còn gieo neo lắm. Vì vậy, tôi đề xuất mỗi tập thể, mỗi thành viên được tuyên dương bữa nay không được chủ quan, thoả mãn, mà phải tiếp tục cố gắng nỗ lực, nỗ lực phấn đấu, không ngừng nghỉ vươn lên, đóng góp thêm phần nhiều hơn nữa, đạt những thành tích mạnh hơn nữa, xứng danh là tấm gương sáng để mọi người mãi mãi noi theo. Tấm gương sáng là một sức mạnh to lớn. Chủ toạ Hồ Chí Minh đã nói: “Một tấm gương sống còn có mức giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Nếu làm khoa học, làm quản lý, làm lãnh đạo thì phải lao tâm khổ tứ, ngày đêm nghĩ suy, trằn trọc, tìm mọi cách sáng tạo để xúc tiến công tác. Nếu là người cần lao thường nhật thì hết dạ, khôn cùng tận tụy để đạt năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả cực tốt, đóng góp được nhiều nhất. Thêm mỗi việc làm tốt, mỗi nghĩa cử cao đẹp là thiết thực góp phần xây dựng nền tảng đạo đức tốt đẹp trong xã hội ta, góp phần làm cho cuộc sống của mỗi tất cả chúng ta càng ngày càng tốt đẹp hơn, sự sung sướng hơn.

Tôi đề xuất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng TW, Ban Thi đua – Khen thưởng TW, các bộ, ban, ngành, địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quần chúng. # từ TW đến cơ sở hãy tổ chức nhiều trào lưu thi đua sôi nổi, rộng khắp để khơi dậy lòng yêu nước và kiêu hãnh dân tộc bản địa, xúc tiến trào lưu cách mệnh thực hành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; để cán bộ, công chức, viên chức của tất cả mạng lưới hệ thống chính trị cùng vào cuộc, gương mẫu đi đầu trong các trào lưu thi đua yêu nước; làm cho trào lưu thi đua diễn ra một cách thiết thực và công tác thi đua, khen thưởng thực sự trở nên một động lực, xúc tiến sự nghiệp công nghiệp hóa, đương đại hoá đất nước, vì mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công minh, văn minh”.

Chúc trào lưu thi đua của toàn nước tiếp tục phát triển và giành nhiều thắng lợi to to ra nhiều thêm nữa.

Xin trân trọng cảm ơn

Diễn Giả NGUYỄN SƠN LÂM chàng trai nghị lực và vươn lên cuộc sống

Diễn thuyết Sơn Lâm được nhiều người nghe biết với nghị lực phi thường, ý thức sáng sủa và ý chí quyết tâm. Với những thành công đã đạt được, chàng trai có thân hình nhỏ bé trở nên trở nên nguồn động lực, tấm gương cho nhiều bạn trẻ. Trong buổi Prom Mình yêu nhau đi, anh còn khiến cho những bạn sinh viên hào hứng, thú vị với những câu truyện về tình yêu của mình.

Sơn Lâm chia sẻ: “Tôi không nhớ tôi đã thất tình bao nhiêu lần, khổ đau vì tình yêu bao nhiêu lần. Chỉ có thấy cô gái nào dễ thương là tôi yêu. Tôi sinh ra đã là một người không may mắn. Nhưng những người dân khuyết tật khi yêu thì tình cảm thành tâm, mãnh liệt lắm.”

Không ngừng nghỉ vươn lên, đóng góp thêm phần nhiều hơn nữa, đạt những thành tích mạnh hơn nữa, xứng danh là tấm gương sáng để mọi người mãi mãi noi theo

Thưa các vị đại biểu,

Thưa các đồng chí,

Trước nhất, tôi xin thay mặt lãnh đạo Đảng và Quốc gia nhiệt thành chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quý đến chơi nhà; đặc biệt quan trọng chào mừng 400 đại biểu điển hình tiền tiến – những bông hoa tươi thắm trong trào lưu thi đua yêu nước của toàn nước đã về Thủ đô dự Lễ tuyên dương này. Tôi rất hoan nghênh và cảm ơn Hội đồng Thi đua – Khen thưởng TW đã tổ chức Lễ tuyên dương đúng vào dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Bác bỏ Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang hăng hái khai triển thực hành Quyết nghị TW 4 và TW 5 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển kinh tế tài chính – xã hội, quyết tâm thực hành thắng lợi nhiệm vụ năm 2017.

Như các đồng chí đã biết, từ thời điểm cách đó 69 năm, ngày 11-6-1948, Chủ toạ Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Người nói: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua; những người dân thi đua là những người thương nước nhất”. Tính từ lúc đó, tư tưởng thi đua ái quốc của Người đã trở nên trào lưu cách mệnh của quần chúng, là động lực xúc tiến toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta liên tục giành thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc bản địa, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Thưa các đồng chí,

Năm 2016 và những tháng đầu xuân năm mới 2017, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp; nước ta, bên cạnh tiện lợi là cơ bản, cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Nhờ có sự đổi mới mạnh mẽ, năng động, quyết liệt trong lãnh đạo, lãnh đạo tổ chức thực hành và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, kinh tế tài chính – xã hội nước ta tiếp tục có chuyển biến hăng hái và đạt được những kết quả quan yếu trên hồ hết các nghành. Kinh tế tài chính vĩ mô ổn định, lạm phát kinh tế được kiểm soát, các cân đối lớn của nền kinh tế tài chính được đảm bảo, số lượng doanh nghiệp mới được thành lập tăng nhanh; văn hóa truyền thống, giáo dục, tập huấn, y tế, khoa học và công nghệ được chú trọng đổi mới và đạt được nhiều kết quả hăng hái; phúc lợi xã hội được đảm bảo, đời sống quần chúng. # được cải thiện; tỷ lệ hộ nghèo tiếp tục giảm tốc. Công tác xây dựng luật pháp, hoàn thiện thiết chế, canh tân hành chính và canh tân tư pháp được chú trọng; quốc phòng, bảo mật an ninh được đảm bảo; hoạt động đối ngoại diễn ra sôi động, vị thế nước ta trên trường quốc tế tiếp tục được nâng cao, góp phần giữ vững môi trường thiên nhiên hòa bình và ổn định để phát triển đất nước, xây dựng Đảng và mạng lưới hệ thống chính trị càng ngày càng trong lành, vững mạnh. Những thành tích đó có sự đóng góp to lớn của đa số trào lưu thi đua yêu nước, trong đó có sự đóng góp quan yếu của 400 đại biểu có mặt ở đây bữa nay.

Các trào lưu thi đua trong thời kì qua đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của toàn nước và của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; đồng thời gắn với thực hành Thông tư 05 của Bộ Chính trị “Về tăng vọt học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thi đua lập thành tích nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan yếu của đất nước. Với ý thức “Kết đoàn, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” của trào lưu thi đua toàn quốc thời đoạn 2016 – 2020, các ngành, các cấp đều hưởng ứng hăng hái, bằng nhiều trào lưu thi đua sôi nổi, thiết thực, có tác động lan tỏa rộng khắp, liên tục trên tất cả những nghành. Điển hình là các trào lưu thi đua “Cần lao giỏi, cần lao sáng tạo”; “Dạy tốt, học tốt”; “Thi đua quyết thắng”, “Vì bảo mật an ninh Tổ quốc”, “Vì Trường Sa, Hoàng Sa”, “Dân vận khéo”; nhất là 3 trào lưu thi đua trọng tâm: “Toàn nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Toàn nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”… đã được những cấp, các ngành, các địa phương quan hoài khai triển hăng hái, được sự hưởng ứng sâu rộng trong các từng lớp quần chúng. #, góp phần huy động được nhiều nguồn lực xã hội cho xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua thực tiễn các trào lưu thi đua, đã xuất hiện càng ngày càng nhiều những điển hình tiền tiến, điển hình trên các nghành của đời sống xã hội, với nhiều đề tài, sáng kiến, biện pháp hữu ích, làm lợi cho Quốc gia và xã hội hàng nghìn tỷ đồng; nhiều mô hình, biện pháp được nhân rộng, tác động lan tỏa trong toàn nước. Tôi rất vui mừng và cảm phục trước những việc làm, hành động cao đẹp được nêu trong Giải trình của Hội đồng Thi đua cùng những thước phim và các mẩu chuyện về những điển hình vừa mới được giao lưu, tôn vinh bữa nay. Tôi tin chắc rằng, bên cạnh 400 điển hình tiền tiến về dự Lễ tôn vinh tại Hội nghị này, còn tồn tại rất nhiều tấm gương thầm lặng khác trên nhiều nghành, trên mọi miền của Tổ quốc, trong các từng lớp dân cư, kể cả đồng bào ta đang cần lao, học tập, sinh sống ở nước ngoài.

Điều cần phân tách sâu hơn là, đằng sau những gương điển hình tiền tiến, đằng sau những việc làm tốt là những tấm lòng yêu nước, yêu chủ trương, trọng nghĩa tình, tương thân tương ái với đồng bào, đồng chí và đồng đội; là quyết tâm làm giàu cho mình và cho quê nhà, đất nước; là ý chí vươn lên nắm lấy những hiểu biết mới về khoa học và công nghệ để cần lao có năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả cao. Những thành viên điển hình được tuyên dương bữa nay là những tấm gương sáng, là hạt nhân nòng cột để góp phần làm cho trào lưu thi đua càng ngày càng đi vào chiều sâu thực chất và đạt kết quả tốt hơn.

Tất cả chúng ta thật sự xúc động và hàm ơn những tấm gương sáng đã hết dạ vì cộng đồng, quan hoài đến những người dân có hoàn cảnh oái oăm, khó khăn. Tất cả chúng ta vui mừng khi nghe tới thành tích dạy và học của đa số thày giáo, cô giáo và các em học trò; những gương của cán bộ, đảng viên, của đa số công chức, viên chức, trí thức, công nhân, dân cày, doanh nhân, của cựu chiến binh, lực lượng vũ trang… đã vượt qua bao khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, ngày đêm cần lao chuyên cần, sáng tạo, dám hy sinh, góp phần sức lực lao động của mình vì sự giàu mạnh, bình yên của quê nhà, đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Quốc gia, tôi nhiệt thành chúc mừng và biểu dương các đồng chí, các anh chị em được tuyên dương trong buổi lễ trang trọng bữa nay. Tôi cũng thẩm định cao những kết quả mà trào lưu thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng đã đạt được trong năm 2016 và trong năm qua.

Thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí,

Giành được danh hiệu, giành được sự kính trọng và lòng yêu mến đã khó, nhưng giữ được danh hiệu, giữ lấy được lòng yêu mến còn khó hơn rất nhiều. Đây mới chỉ là kết quả của những cố gắng nỗ lực ban sơ, đoạn đường sắp tới còn dài, còn gieo neo lắm. Vì vậy, tôi đề xuất mỗi tập thể, mỗi thành viên được tuyên dương bữa nay không được chủ quan, thoả mãn, mà phải tiếp tục cố gắng nỗ lực, nỗ lực phấn đấu, không ngừng nghỉ vươn lên, đóng góp thêm phần nhiều hơn nữa, đạt những thành tích mạnh hơn nữa, xứng danh là tấm gương sáng để mọi người mãi mãi noi theo. Tấm gương sáng là một sức mạnh to lớn. Chủ toạ Hồ Chí Minh đã nói: “Một tấm gương sống còn có mức giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Nếu làm khoa học, làm quản lý, làm lãnh đạo thì phải lao tâm khổ tứ, ngày đêm nghĩ suy, trằn trọc, tìm mọi cách sáng tạo để xúc tiến công tác. Nếu là người cần lao thường nhật thì hết dạ, khôn cùng tận tụy để đạt năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả cực tốt, đóng góp được nhiều nhất. Thêm mỗi việc làm tốt, mỗi nghĩa cử cao đẹp là thiết thực góp phần xây dựng nền tảng đạo đức tốt đẹp trong xã hội ta, góp phần làm cho cuộc sống của mỗi tất cả chúng ta càng ngày càng tốt đẹp hơn, sự sung sướng hơn.

Tôi đề xuất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng TW, Ban Thi đua – Khen thưởng TW, các bộ, ban, ngành, địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quần chúng. # từ TW đến cơ sở hãy tổ chức nhiều trào lưu thi đua sôi nổi, rộng khắp để khơi dậy lòng yêu nước và kiêu hãnh dân tộc bản địa, xúc tiến trào lưu cách mệnh thực hành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; để cán bộ, công chức, viên chức của tất cả mạng lưới hệ thống chính trị cùng vào cuộc, gương mẫu đi đầu trong các trào lưu thi đua yêu nước; làm cho trào lưu thi đua diễn ra một cách thiết thực và công tác thi đua, khen thưởng thực sự trở nên một động lực, xúc tiến sự nghiệp công nghiệp hóa, đương đại hoá đất nước, vì mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công minh, văn minh”.

Chúc trào lưu thi đua của toàn nước tiếp tục phát triển và giành nhiều thắng lợi to to ra nhiều thêm nữa.

Xin trân trọng cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *